Một doanh nghiệp địa ốc cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc không lương

Thời gian nghỉ việc không lương của cán bộ, nhân viên Công ty HDTC từ ngày 26/11/2023 đến khi có thông báo mới.

Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC), có trụ sở tại phường Bến Thành, quận 1, TP HCM vừa thông báo tạm dừng hoạt động. Văn bản do ông Đinh Chí Minh, Chủ tịch HĐQT kiêm tổng Giám đốc HDTC ký.

Lý do được HDTC nêu ra là do nguồn tài chính công ty hiện tại vô cùng khó khăn, không có nguồn thu để chi trả lương cho cán bộ, nhân viên.

anh-1-1700194235.jpg
Công ty HDTC hoạt động trong ngành địa ốc vừa cho toàn bộ cán bộ, nhân viên nghỉ việc không lương

HĐQT HDTC thống nhất sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, chỉ giữ lại những nhân sự chủ chốt để củng cố công ty trong giai đoạn trước mắt. Vì vậy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty thông báo toàn thể cán bộ, nhân viên đang làm việc tại HDTC, chi nhánh công ty tạm thời nghỉ không hưởng lương để chờ việc.

HDTC được biết đến là một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn, sở hữu danh mục đầu tư trên dưới 30 dự án khắp cả nước nhưng gặp khó khăn do dự án đình trệ.

Tháng 8/2023, Cục thuế TP HCM công khai danh sách thông tin người nộp thuế nợ thuế đợt 1/2023, trong đó HDTC đang nợ hơn 755 tỷ đồng tiền thuế.

Tháng 10/2023, Chi cục Hải quan Quản lý hàng đầu tư thuộc Cục Hải quan TP HCM đã ngưng làm thủ tục thông quan hàng hóa trong thời hạn 1 năm đối với HDTC do nợ thuế nội địa hơn 100 tỷ đồng.

Cũng trong tháng 10/2023, ông Đinh Trường Chinh, người được biết đến với vai trò cổ đông và Chủ tịch HĐQT của HDTC bị Công an TP HCM khởi tố liên quan đến sai phạm trong vụ Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) biến khu đất vàng tại số 33 Nguyễn Du và 34, 36, 42 Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) từ đất công thành tư gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho nhà nước.

Ngay sau khi bị bắt, HDTC đã ra thông báo cho biết, ông Đinh Trường Chinh hiện là một trong những cổ đông của HDTC. Đồng thời, Công ty HDTC cũng khẳng định mọi hoạt động đầu tư kinh doanh của công ty đều minh bạch, công khai, đã được báo cáo đầy đủ, kịp thời và trung thực với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Sau khi cổ phần hóa, HDTC mở rộng quỹ đất cùng hàng loạt công ty thành viên để quản lý phát triển nhiều dự án như dự án Laimian Quy Nhơn 112,95ha (tên thương mại là Thiên Đường Xanh - Green Paradise Luxury Resort Quy Nhơn).

Dự án Lăng Cô Spa & Resort 10ha nằm ngay vịnh Lăng Cô, Dự án khu công nghiệp Bá Thiện 247,4ha; Dự án Laimian City ở thành phố Thủ Đức; Dự án An Sương i-park quận 12…

Bình Minh

Link nội dung: https://toancanhbatdongsan.com.vn/mot-doanh-nghiep-dia-oc-cho-toan-bo-nhan-vien-nghi-viec-khong-luong-a1850