Top 8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2021

Khám phá những xu hướng thiết kế văn phòng hàng đầu cho năm 2021.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy không gian văn phòng có ảnh hưởng lớn đến năng suất làm việc của nhân viên, giúp tăng phúc lợi và giữ chân nhân tài. Mặt khác, dịch Covid-19 đến đã thay đổi tư duy khi thiết kế văn phòng, xu hướng hiện tại tập trung vào môi trường làm việc an toàn, thoải mái đồng thời nâng cao năng suất. Cùng Toàn cảnh Bất động sản nắm bắt xu hướng thiết kế nội thất văn phòng của năm 2021 nhé.

1. Cảm giác 'Ở nhà' tại nơi làm việc

Các ý tưởng thiết kế và thẩm mỹ của văn phòng trong năm 2021 đã thay đổi, ngày càng tập trung vào việc cung cấp sự thoải mái và an toàn khiến cho nhân viên cảm thấy thư giãn như thể họ đang ở nhà.

xu-huong-thiet-ke-van-phong-2021-thoai-mai-nhu-nha-1623081979.jpg
Thiết kế văn phòng ngày càng tập trung vào việc cung cấp sự thoải mái và an toàn cho nhân viên

Để tạo cảm giác an toàn, thoải mái như “ở nhà” trong văn phòng, các nhà thiết kế có thể kết hợp các nội thất dân dụng như ghế sofa, trải thảm,…tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong không gian chung hoặc trưng bày tranh treo nghệ thuật khắp văn phòng.

2. Không gian linh hoạt

Đến hiện tại xu hướng thiết kế văn phòng mở đã không còn gì xa lạ, nhiều công ty đã áp dụng thiết kế văn phòng theo không gian mở, loại bỏ đi các bức tường phân cách và bố trí các khu vực bàn làm việc giúp tăng tương tác giữa các phòng ban. 

xu-huong-thiet-ke-van-phong-2021-khong-gian-linh-hoat-1623081979.jpg
Không gian mở, loại bỏ đi các bức tường phân cách giúp tăng tương tác giữa các phòng ban

Văn phòng mở cũng bao gồm các khu vực riêng tư với đầy đủ các ổ điện và trang bị bàn ghế tiện nghi. Nhờ đó khi nhân viên ở trong văn phòng, họ có thể thoải mái tìm kiếm những địa điểm hoặc khu vực riêng tư, nơi họ có thể làm việc một cách an toàn. Đây cũng là không gian hợp lý dành cho những nhân viên dành phần lớn của tuần để chạy hồ sơ bên ngoài hoặc làm việc tại nhà.

4. Phối màu hiện đại

Một trong những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng công ty cho năm 2021 là sử dụng các màu sáng hơn với sự kết hợp của xám, xanh lục và trung tính (Trong đó, xám là một trong hai màu Pantone của của năm 2021) thường là một lựa chọn phổ biến trong môi trường văn phòng có thể giúp nhân viên cảm thấy vui vẻ và tích cực hơn.

xu-huong-thiet-ke-van-phong-2021-phoi-mau-hien-dai-1630162787.jpg
Xám là một trong hai màu Pantone của năm 2021

Màu sắc cũng giúp các công ty tăng độ nhận diện thương hiệu. Nhiều người tìm cách kết hợp màu sắc logo hoặc thương hiệu vào thiết kế không gian của họ - bao gồm đồ nội thất màu, sofa hoặc thậm chí là sàn nhà. 

5. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Một trong những xu hướng văn phòng lớn trong năm 2021 là tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vào không gian làm việc. 

anh-sang-tu-nhien-1623081979.jpg
Thiết kế văn phòng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên 

Ngoài ra cần để ý thêm màu sơn tường để tạo được không gian phòng có hiệu ứng ánh sáng hoàn hảo. Các nhà thiết kế sẽ cân nhắc mức phản xạ ánh sáng khi lựa chọn màu sơn, màu càng tối thì càng ít phản xạ ánh sáng.

6. Không gian xanh

Nhiều không gian văn phòng hiện đại hiện nay thường thiết kế các mảng tường xanh tại nơi làm việc. Đây là những khu vườn với nhiều loại cây cảnh được gắn cố định và trưng bày bắt mắt trên các bức tường nội thất. 

xu-huong-thiet-ke-van-phong-2021-khong-gian-xanh-1630162787.jpg
Mảng tường xanh vừa cải thiện chất lượng không khí, vừa mang nhiều lợi ích cho sức khỏe

Một số không gian không có nhiều cửa sổ hoặc ánh sáng kém, vì vậy việc kết hợp cây xanh sẽ giúp mang không gian ngoài trời vào bên trong văn phòng. Thêm vào đó, các loại cây trồng trong môi trường công ty không chỉ là một phần của xu hướng thoải mái, chúng còn giúp cải thiện chất lượng không khí và mang nhiều lợi ích cho sức khỏe.

7. Trang trí tường

Nhiều thiết kế văn phòng đang chuộng kết hợp các giấy dán tường vào không gian của họ, có thể được sử dụng để giới thiệu lịch sử và văn hóa. Nếu nhà thiết kế nào có gu thì hẳn sẽ chọn các vật liệu ốp tường bằng gạch hoặc gỗ với sự hài hòa về màu sắc và hoa văn tạo nên sự sang trọng cho văn phòng. Thêm vào đó, những bề mặt tường này có thể nhanh chóng được làm sạch và dễ bảo trì hơn.

xu-huong-thiet-ke-van-phong-2021-trang-tri-tuong-1623081979.jpg
Tường ốp gỗ là một trong những xu hướng được ưa chuộng trong năm 2021

8. Cách âm và tiêu âm

Các thiết kế văn phòng hiện đại càng lúc càng chú trọng sự yên tĩnh trong không gian làm việc. Rất nhiều văn phòng ngay từ đầu đã được thiết kế để cách âm, các vật liệu được chọn tỉ mỉ nhằm mục đích giảm tiếng ồn, không cho âm thanh bên ngoài lọt vào trong. 

xu-huong-thiet-ke-van-phong-2021-cach-am-tieu-am-1630162787.jpg
Các thiết kế văn phòng hiện đại ngày càng chú trọng sự yên tĩnh trong không gian làm việc

Bên cạnh đó các phòng còn sử dụng những vật liệu, đồ nội thất, lớp phủ tường,… phù hợp với chủ đề tổng thể, đồng thời đảm nhiệm việc hấp thụ âm thanh phù hợp để âm thanh trong phòng nghe trong và rõ nét hơn.

 

Thanh Trần

Link nội dung: https://toancanhbatdongsan.com.vn/top-8-xu-huong-thiet-ke-noi-that-van-phong-nam-2021-a211