3 khu vườn nổi tiếng Nhật Bản thu hút giới mê checkin

Lan Anh

Nhắc đến những khu vườn truyền thống đẹp nhất Nhật Bản thì không thể không kể đến “Ba khu vườn lớn” (Three Great Gardens of Japan) – Kairakuen, Kenrokuen và Kourakuen.

Ba khu vườn này đều được tạo ra bởi các lãnh chúa Nhật Bản trong thời kỳ Edo (1603-1868) dưới kiểu vườn Kaiyushiki – khu vườn được xây dựng trên một mảnh đất rộng mà người xem phải rảo bước trên những cung đường trong vườn mới tận hưởng hết từng nét đẹp quyến rũ. Hãy "lăn chuột" và cùng Toàn cảnh Bất động sản chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 3 khu vườn này nhé.

1. Kairakuen (Mito, tỉnh Ibaraki)

Khu vườn Kairakuen được tạo ra vào năm 1842 bởi lãnh chúa thứ chín của lãnh địa Mito, Tokugawa Nariaki. “Kairakuen” có nghĩa là "khu vườn mà mọi người có thể cùng nhau thưởng thức", xuất phát từ một câu nói trong sách của Mạnh Tử (Trung Quốc): "Người xưa chia sẻ thú vui của họ với mọi người, điều này giúp họ đào sâu những thú vui của riêng mình".

Điểm đặc trưng của khu vườn chính là những cây mận. Khu vườn nổi tiếng với 3.000 cây mận từ khoảng 100 giống cây khác nhau. Bên cạnh đó, các loài cây hoa khác cũng thi nhau điểm sắc cho Kairokuen trong suốt một năm như: bạn có thể thưởng thức nét đẹp của hoa anh đào vào mùa xuân; hoa đỗ quyên nở vào đầu mùa hè; cây tuyết tùng và tre Moso xanh tươi rực rỡ vào giữa mùa hè; sắc đỏ của cây phong vào mùa thu quanh hồ Senba.

toan-canh-bat-dong-san-vuon-nhat-ban-kairakuen-11zon-1630168754.jpeg
Khu vườn Nhật Bản Kairakuen nổi tiếng nhất với hoa mận tuyệt đẹp.

2. Kenrokuen (Kanazawa, tỉnh Ishikawa)

Không gian sống của người Nhật luôn được trau chuốt tỉ mỉ, có lẻ vì vậy mà gia tộc Maeda khi cai trị lãnh địa Kaga đã tạo ra khu vườn rộng 11,4ha bên cạnh lâu đài Kanazawa. “Kenrokuen” có nghĩa là "sáu yếu tố", đại diện cho các nét đặc trưng tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời của khu vườn: rộng rãi, yên bình, khéo léo, cổ kính, nguồn nước và quang cảnh tuyệt đẹp.

Vẻ đẹp tự nhiên thay đổi theo mùa là một trong những nét quyến rũ tuyệt vời của khu vườn. Đặc biệt là vào mùa đông, bạn có thể thưởng thức phong cảnh tuyết phủ lên cây thông dưới dạng hình nón thông qua kỹ thuật yukitsuri. Đây là một kỹ thuật truyền thống giúp bảo vệ các cành cây thông trong vườn khỏi gãy đổ khi tuyết rơi dày; những dây thừng được cột theo bố cục hình nón quyến rũ.

toan-canh-bat-dong-san-vuon-nhat-ban-kenrokuen-mua-dong-1621842348-11zon-1630168754.jpeg
Buộc dây thừng theo kỹ thuật yukitsuri (hình nón) để giúp cho các nhánh không bị gãy đổ do sức nặng của tuyết.

Ngoài ra, một trong những điểm tham quan tuyệt vời nhất của Kenrokuen là hồ nước nhân tạo lớn có tên Kasumigaike. Nằm gần trung tâm của hồ là đảo Horai. Hồ thường được xem là biểu tượng của biển cả và đảo Horai là một hòn đảo thiêng liêng ngoài biển khơi, nơi người ta tin rằng có một ẩn sĩ bất tử với sức mạnh diệu kỳ đang sinh sống. Do đó, hồ và đảo được xây dựng để tượng trưng cho cuộc sống lâu dài và sự thịnh vượng vĩnh cửu cho vị lãnh chúa Maeda.

toan-canh-bat-dong-san-vuon-nhat-ban-kenrokuen-ho-nuoc-kasumigaike-1621842348.jpeg
"Đèn lồng đá" Kotoji - biểu tượng không thể thiếu của khu vườn Nhật Bản Kenrokuen.

3. Kourakuen (Okayama, tỉnh Okayama)

Ikeda Tsunamasa, lãnh chúa thứ hai của vùng Okayama, đã tạo ra khu vườn rộng lớn 13 ha này để làm nơi vui chơi cho riêng mình. 

Xung quanh Enyo-tei House – khu sinh hoạt của lãnh chúa, khu vườn bao gồm sân khấu kịch Noh cũng như các ao, đồi, vườn mận, vườn trà. Khu vườn còn được bố trí những bãi cỏ rộng tạo cảm giác thoáng đãng, điều này không thường thấy ở những khu vườn Nhật Bản khác. 

Đứng từ Enyo-tei House gần cửa chính và phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi lâu đài Okayama và những ngọn núi xung quanh ngay bên ngoài khuôn viên công viên. Ở giữa Kourakuen là nhà khách Ryuten có kiến trúc đặc biệt: dòng suối chảy phía dưới nhà khách Ryuten. Đi men theo dòng suối, bạn có thể thưởng thức sự chuyển động khẽ khàng của dòng chảy quanh Kourakuen. Các vị lãnh chúa ngày xưa đã tạo khu vườn này nhằm tận hưởng sự mát mẻ giữa cái nắng hè chói chang, cũng như ngắm nhìn dòng nước chảy lặng lẽ, yên bình. 

toan-canh-bat-dong-san-vuon-nhat-ban-kourakuen-1621842348-11zon-1630168754.jpg
Khi đứng trên tầng cao nhất của lâu đài Okayama có thể ngắm nhìn bao quát cả khu vườn.

 

Thao