CapitaLand chính thức thâu tóm dự án của Becamex

Minh Triết
Bình Dương vừa cho phép Becamex IDC được chuyển nhượng dự án mới 18,9ha tại Thủ Dầu Một cho Công ty TNHH Sycamore, thuộc CapitaLand.

UBND tỉnh Bình Dương vừa chấp thuận về việc cho phép chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC) được chuyển nhượng dự án khu đô thị nhà ở phức hợp Tân Thành Bình Dương cho Công ty TNHH Sycamore, thuộc CapitaLand. Mục tiêu dự án là xây dựng khu nhà ở phục vụ người dân có nhu cầu về nhà ở.

Quy mô bộ dự án chuyển nhượng là 18,9ha, gồm tổng cộng 462 căn nhà ở biệt thự thấp tầng và khoảng 3.300 căn hộ. Tổng diện tích xây dựng khoảng 592.876m2.

Thương vụ chuyển nhượng dự án 18,9ha của Becamex IDC được khởi động từ cuối năm 2021 khi bên nhận chuyển nhượng CapitaLand công bố ký kết với Becamex IDC bằng việc tiếp nhận và phát triển một quỹ đất tiềm năng để xây dựng dự án nhà ở quy mô lớn đầu tiên của tập đoàn tại Việt Nam.

Dự án này có tên thương mại là Sycamore Capitaland, quy mô gồm 7 phân khu gốm một phân khu shophouse song lập và nhà liền kề một phân khu biệt thự; 4 phân khu căn hộ 24 tầng; 1 phân khu căn hộ 10 tầng. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 18.300 tỷ đồng.

Trước đó, CapitaLand cũng đã thâu tóm một phần dự án Vinhomes Smart City tại phường Tây Mỗ và phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

CapitaLand là một trong những tập đoàn bất động sản đa lớn nhất Châu Á với trụ sở chính tại Singapore. Tập đoàn sở hữu danh mục mở rộng đa dạng bao gồm các dự án phức hợp, khu bán lẻ, khu phức hợp văn phòng thương mại, dịch vụ lưu trú, khu dân cư và nhà ở, khu thương mại, khối tài sản hậu cần, khu công nghiệp cùng với một quỹ đầu tư tín thác bất động sản.

CapitaLand hiện sở hữu 1.272 bất động sản tại 269 thành phố và 41 quốc gia trên toàn cầu, trong đó hai thị trường chính là Singapore và Trung Quốc với việc sở hữu lần lượt 187 và 303 bất động sản tại 2 quốc gia này.

Bên cạnh đó, họ cũng tham gia vào thị trường nhà nghỉ, khách sạn và khu nghỉ dưỡng thông qua công ty con là Ascott Limited. Với lĩnh vực nhà ở, CapitaLand đầu tư vào hàng loạt các dự án lớn ở Singapore, Trung Quốc, Việt Nam và Indonesia.

Hiện tại, CapitaLand tách thành hai nhánh công ty độc lập là CapitaLand Investment chuyên về quản lý đầu tư bất động sản và CapitaLand Development - chuyên về mảng phát triển bất động sản được tư nhân hóa.

Bình Minh