Hàng loạt lãnh đạo của công ty đăng ký bán cổ phiếu, Phát Đạt (PDR) ra thông cáo trấn an  

Bình Khánh
Ngày 6/12, CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) phát đi thông cáo về việc hàng loạt lãnh đạo trong đó có tổng giám đốc và các phó tổng giám đốc đăng ký bán cổ phiếu của công ty.  
tc-pdr-1701905976.jpg

Phát Đạt (PDR) ra thông cáo trấn an nhà đầu tư khi hàng loạt lãnh đạo đăng ký bán cổ phiếu.

Cụ thể, thông cáo nêu rõ, ngày 04/12 vừa qua, PDR công bố thông tin giao dịch cổ phiếu của người nội bộ. Theo đó, với mục đích tái cơ cấu danh mục đầu tư, Tổng Giám đốc Bùi Quang Anh Vũ, Kế toán trưởng Ngô Thúy Vân và Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Khắc Sinh đăng ký bán ra tổng cộng hơn 1.5 triệu cp PDR từ ngày 07/12/2023 - 05/01/2024.

Cũng theo thông cáo nói trên, PDR khẳng định: việc các lãnh đạo đăng ký bán cổ phiếu lần này để phục vụ các nhu cầu tài chính cá nhân hay tái cơ cấu danh mục đầu tư là vấn đề diễn ra hết sức bình thường và hợp lý. Số lượng đăng ký bán ra là rất nhỏ và hoàn toàn không ảnh hưởng đến thanh khoản của PDR.

Ngay khi Phát Đạt lên tiếng về việc 3 lãnh đạo trên đăng ký bán, một lãnh đạo khác là ông Trương Ngọc Dũng - Phó Tổng Giám đốc cũng đăng ký bán 42,457 cp PDR từ ngày 11/12/2023 - 09/01/2024, với cùng mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Một điểm đáng lưu ý khác khi PDR cho hay: sau 2 năm kể từ đợt phát hành cổ phiếu cho người lao động (ESOP) hoàn tất ngày 18/11/2021, đây cũng chính là thời điểm các cán bộ nhân viên được quyền giao dịch. Do đó việc đăng ký bán ra là dễ hiểu, nhất là trong bối cảnh cp PDR đang có đà phục hồi, tăng trưởng ấn tượng sau giai đoạn suy thoái chung của thị trường.

“So với giá phát hành cuối năm 2021, số cổ phiếu mua ESOP của các cá nhân lãnh đạo đăng ký bán ra đợt này cũng thu về khoản lợi nhuận đáng kể, phục vụ các nhu cầu tài chính cá nhân và tái đầu tư", thông cáo cho biết.