9 nguyên tắc thiết kế phong thủy mang lại tài lộc cho năm 2022

Lan Anh

Phong thủy trong thiết kế nhà ở đã được áp dụng ở Việt Nam từ xa xưa và khi chọn đất làm nhà phải tìm hiểu vị trí, hướng nhà theo phong thủy để tránh xui xẻo, hút vận đỏ.

Một ngôi nhà được coi là hợp phong thủy phải hội tụ đủ các yếu tố thuận lợi sau: địa thế, vị trí, độ thông thoáng, ảnh hưởng vừa phải của nắng và gió. Nắm rõ nguyên tắc thiết kế phong thủy nhà ở và áp dụng đúng cách sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình.

Chọn hướng nhà theo phong thủy

Chọn hướng nhà theo phong thủy, tuổi của gia chủ là yếu tố quan trọng trước khi tiến hành xây nhà. Thông thường, khi xem phong thủy nhà nên chọn theo Đông Tứ Trạch, Tây Tứ Trạch. Nhóm người thuộc Tây tứ mệnh chọn hướng Tây Tứ Trạch, Đông tứ mệnh chọn hướng đông Tứ Trạch sẽ mang lại phúc khí, phú quý.

chon-huong-nha-phong-thuy-1642471894.jpg

Thiết kế phong thủy nhà như thế nào để mang lại tài lộc?

Ngoài ra, khi lựa chọn đồ đạc, vật phẩm phong thủy cũng nên chú ý đến bản mệnh vì những vật phẩm này sẽ giúp cuộc sống bình yên và bình an. Ví dụ: Nếu bạn là những người thuộc mệnh Thổ thì nên chọn những đồ nội thất có màu sắc hợp phong thủy là nâu, đỏ, vàng. Lựa chọn nội thất theo phong thủy phải hạn chế những vật dụng hay đồ đạc quá nặng có nhiều góc cạnh.

Và đặc biệt khi thiết kế phong thủy nội thất phòng ngủ bạn không được treo gương ngay phía trên giường vì lúc này cơ thể cần được bảo vệ trong khi ngủ để tái tạo năng lượng tốt. 

Thiết kế cửa chính hợp phong thủy

Cửa chính là nơi dẫn nguồn năng lượng tốt vào nhà, đồng thời cũng là nơi ảnh hưởng nhiều nhất đến vận may của gia đình. Chúng ta phải luôn tạo ra một lối đi rộng mở và thoáng đãng để năng lượng tích cực tràn vào nhà và bạn cần lưu ý đến bất kỳ vật cản nào cản trở dòng chảy của năng lượng này. Và khi thiết kế phong thủy nhà đất bạn cần tránh những điều sau:

cua-chinh-hop-phong-thuy-1642471894.jpg
Không nên thiết kế cửa quá cao vì nó sẽ làm bay mất đi vượng khí của ngôi nhà

- Đối với chung cư, không nên chọn nhà có cửa chính đối diện thang máy.
- Lưu ý chiều cao của cửa. Bạn không nên thiết kế cửa quá cao vì nó sẽ làm bay mất đi vượng khí của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu xây quá thấp có thể khiến gia chủ phải cúi đầu khi bước vào nhà điều này sẽ không có lợi cho cuộc sống của gia chủ.
- Không thiết kế cửa chính thông với cửa sau
- Cửa chính không được đặt đối diện với đường lớn, cửa thoát khí của nhà bên cạnh, góc chết,… hoặc nơi có khí ô uế.
- Không đặt gương đối diện với cửa chính. Nếu gương và cửa cố định, không thay đổi được thì phải thiết kế thêm rèm hoặc tấm chắn ở giữa.
- Không đặt giường đối diện cửa chính.

Ánh sáng ngôi nhà

Nhà ở hợp phong thủy nên tránh hút quá nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà vì có nhiều tia cực tím và trường điện từ có thể làm tổn hại đến máu và các tế bào của cơ thể mọi người, gây ra cảm giác chán nản, lo lắng, kích thích và bối rối. Ngoài ra, ánh sáng mặt trời sẽ tích tụ năng lượng cho đến đêm, khi nhiệt độ ngoài trời giảm nhanh, nhiệt bên trong nhà chưa thoát hết ra ngoài gây cản nhiệt và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

trang-tri-anh-sang-phong-khach-1642471894.jpg
Ngôi nhà có đủ ánh sáng sẽ thu hút nguồn năng lượng tích cực đến với cuộc sống

Tuy vậy cũng cần xét ở chiều ngược lại, đối với căn phòng ẩm thấp, tối tăm, thiếu ánh sáng sẽ khiến cơ thể suy nhược, lười vận động, suy nghĩ chậm chạp. Khi âm thịnh dễ sinh ảo giác, luôn sống trong mơ hồ. Vì vậy, chủ nhà cần phải bài trí nội thất hợp lý để lượng ánh sáng ngôi nhà chỉ ở mức vừa đủ. Nếu ngôi nhà có thêm phần mái che sáng sửa sẽ mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và thịnh vượng cho mọi người trong gia đình.

Tuyệt đối trong nhà không được đặt cây chết khô hoặc héo

Sẽ thật tuyệt nếu trong nhà bạn trang trí thêm những chậu cây xanh tươi để giữ cho dòng năng lượng tốt luân chuyển, nhưng nếu bạn quá lười chăm sóc chúng thì tốt hơn hết bạn không nên đặt bất cứ loại cây nào trong nhà. Nếu cây bạn nuôi bị héo úa trong nhà, điều này tượng trưng cho những điều không may mắn và mang năng lượng tiêu cực trong cuộc sống.

Nhà cửa phải luôn gọn gàng

Dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà là việc cơ bản nên làm ít nhất mỗi năm một lần vào mùa xuân năm mới của người châu Á. Bạn cần loại bỏ những thứ không cần thiết và những thứ bừa bộn vì chúng sẽ hấp thụ những năng lượng xấu và gây ra tình trạng trì trệ. Ngôi nhà của bạn sạch sẽ, gọn gàng sẽ thu hút nguồn năng lượng sạch và tích cực để giúp gia tăng vượng khí. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để dọn dẹp nhà đẩy sạch nguồn năng lượng cũ, không mấy may mắn và đón những “luồng sinh khí” mới vào ngôi nhà của bạn.

Phải đảm bảo các thiết bị trong nhà không bị hỏng hóc

Bạn cần phải chắc chắn rằng tất cả các thiết bị như đèn chiếu sáng, bếp nấu, đặc biệt là các đường ống nước và mọi thứ khác đều hoạt động bình thường. Bạn không nên sử dụng các biểu tượng liên quan đến nước đang chảy vì nước chảy thể hiện tiền bạc bị lãng phí, nó sẽ ảnh hưởng đến tài chính của bạn. Bạn phải sửa chữa ngay ống nước bị hỏng, nếu không thể được sửa chữa, hãy loại bỏ hoặc thay thế bằng đường ống mới để ngăn chặn năng lượng tiêu cực trong không gian của bạn.

Tìm vị trí mang lại nhiều tài lộc trong nhà của bạn và tạo cảnh quan thu hút năng lượng tích cực

vi-tri-thu-hut-tai-loc-1642471894.jpg

Tài vị và cảnh quan thu hút tài lộc

Bạn có thể tự tạo vùng thu hút tài lộc dành cho riêng mình tại nhà dựa trên các nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nhà ở. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tạo ra vùng thu hút tài lộc nhất trong nhà của mình:

- Tài vị phải dựa vào tường: nên dựa tài vị vào tường. Điều này tượng trưng cho việc bạn sẽ được quý nhân phù trợ và giúp đỡ xung quanh mình. Nếu bạn tạo ra một vị trí của tài lộc không được hỗ trợ bởi các bức tường, nó có thể dẫn đến sự thất thoát của cải.
- Tài vị phải đặt xa cửa ra vào và cửa sổ: Một vị trí vắng vẻ, không có nhiều hoạt động có thể giúp cải thiện tình trạng tài chính của bạn. Tránh đặt tại vị trước cửa ra vào, tại cửa sổ mở hoặc lối đi vì năng lượng sẽ bị phân tán.
- Tránh các vị trí lộn xộn: Đảm bảo rằng tài vị của bạn không lộn xộn và phải ổn định. Ngoài ra, bạn phải giữ cho khu vực càng ít lộn xộn càng tốt để tạo ra năng lượng tích cực thu hút tài vận.
- Tránh đặt dưới dầm hoặc cột: Hãy chắc chắn rằng tài vị của bạn không bị cản trở bởi dầm hoặc cột phía trên nó. Dù bạn có đặt cóc ngậm tiền hay cóc thần tài thì tài lộc cũng không đến mà còn khiến của cải giảm sút tài vị bị áp chế.
- Vị trí sáng sủa, đầy đủ ánh sáng: Nên đặt tài vị ở những vị trí sáng sủa, có ánh sáng tự nhiên, tránh đặt ở những vị trí râm mát. Nếu để lâu trong trạng thái này, tài vị sẽ bắt đầu tích tụ nhiều năng lượng tiêu cực, khiến vận may của gia chủ giảm sút. 
- Khi đã tìm được vị trí tài lộc hãy trang trí bằng những biểu tượng tượng trưng cho sự giàu có như tượng phật cười, cóc ngậm tiền, tiền vàng, cây bao lì xì, v.v.

Nắp bồn cầu phải luôn hạ xuống khi không sử dụng

Ngoài mục đích làm sạch, theo phong thủy trong thiết kế nhà ở bồn cầu mở còn tượng trưng cho việc giải phóng năng lượng tốt hoặc tích cực ra khỏi ngôi nhà của bạn. Vì vậy mỗi khi sử dụng xong bạn phải đảm bảo rằng nắp bồn cầu được đóng lại.

Treo tranh phong thủy

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói rằng treo tranh thác nước trong phòng khách rất tốt về mặt phong thủy vì nó được cho là sẽ mang lại may mắn vào nhà, tuy nhiên cần lưu ý rằng bạn nên chọn một bức tranh thể hiện được dòng nước chảy vào trong nhà thay vì chảy ra ngoài bởi vì khi bức tranh nước chảy ra ngoài đại diện cho tài lộc của bạn bị hao tổn, mất đi.

Hoàng Hà