VREC – HREC tăng cường hoạt động hỗ trợ cộng đồng dịp cận Tết

Hoài Lâm

Đầu năm 2022, Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM (HREC) tiếp tục hành trình thiện nguyện, mang lại sự đổi thay trên nhiều miền quê ở khắp cả nước, góp phần cải thiện cuộc sống cho người dân Việt Nam

Xây 20 cây cầu trên nhiều tỉnh thành 

Mới đây, từ ngày 10/12/2021 đến ngày 12/01/2022, VREC và HREC đã tài trợ và tiến hành cho xây dựng cây cầu Liên Xã, tại xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Đến nay, cây cầu đã hoàn thiện và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và Câu lạc bộ Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) long trọng tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre. Công trình sau khi đưa vào sử dụng đã hỗ trợ giao thông cho bà con, nối liền các xã Thành Triệu, Quới Thành, Tiên Thuỷ, Tân Phú trên địa bàn huyện.

cau-lien-xa-ben-tre-1642492948.jpg
Cầu Liên Xã được thiết kế với chiều dài 49m, bề rộng 3,3m, lọt lòng 3m và trọng tải 2,5 tấn với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng do Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC), Câu lạc bộ Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HREC) và Tập đoàn DIC (Mã chứng khoán DIG: HOSE) tài trợ.

Tại buổi Lễ Khánh thành, đồng chí Nguyễn Văn Phước, Bí thư Đảng ủy xã Thành Triệu chia sẻ hoan nghênh của địa phương trước sự quan tâm và giúp đỡ của các doanh nhân: “Công trình đưa vào sử dụng đã giúp rút ngắn khoảng cách về vận tải, tăng cường giao lưu hàng hóa, đáp ứng niềm mong mỏi nhiều năm của người dân". Đại diện lãnh đạo xã cũng hứa sẽ bảo quản và sử dụng cây cầu thật tốt, xem đây là món quà ý nghĩa cho bà con nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và TP. Hồ Chí Minh (HREC) nhấn mạnh: “Hoạt động xây cầu từ thiện là chương trình đầy tâm huyết của VREC & HREC. Chúng tôi hiểu được giao thông liên lạc, thuận tiện thì giao thương mới phát triển, bà con yên tâm đi lại, trẻ em an toàn đến trường. Hiện trạng cơ sở hạ tầng ở nông thôn khác xa ở thành thị và kết nối đôi bờ cũng như kết nối những giấc mơ còn dang dở”.

hrec-vrec-xay-cau-lien-xa-ben-tre-1642492948.jpg
Lễ khánh thành cầu Liên Xã

Trong 3 năm 2018 đến 2021, Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và Câu lạc bộ Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng hơn 20 cây cầu ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam Bộ và miền Trung Việt Nam, phục vụ và kết nối hàng ngàn hộ dân ở khu vực lân cận, giúp cho đời sống an sinh và đi lại của bà con được cải thiện. Riêng trong năm 2021, VREC và HREC đã xây dựng được 3 cây cầu mặc cho điều kiện giãn cách xã hội kéo dài và nhiều khó khăn.

VREC & HREC đồng thời chia sẻ kế hoạch xây dựng 7 cây cầu từ thiện trong năm 2022, gồm cầu Liên Xã (xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), cầu Lồng Đèn (xã Long Thuận, huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An), cầu Ba Mia (xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TPHCM), cầu Bà Cừ (xã Tam Quan Nam, Huyện Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định), cầu Bộ Đội (xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TPHCM), cầu Ba Gắt (xã Lương Bình, huyện Bến Lức, Tỉnh Long An), cầu Lộ Hoà Thượng (xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang)

Tổ chức giải Golf gây quỹ từ thiện

Ngày 5.1 vừa qua, “Giải Golf từ thiện HREC 01-2022 kết nối đầu tư” được tổ chức bởi Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) thành viên Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM (HREC) thành viên Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM, đã chính thức diễn ra trên sân golf Tân Sơn Nhất. Giải Golf thu hút hơn 144 Golfer tham gia và kêu gọi được 3 tỷ đồng xây cầu từ thiện.

giai-golf-tu-thien-1642492913.jpg
UBMTTQ Việt Nam TP.HCM đã trao tặng bằng khen đến tập thể Câu lạc bộ HREC, ghi nhận sự đóng góp tích cực trong công tác từ thiện nói chung và ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 năm 2021

Trong đó, các hội viên, doanh nhân, khách mời đã đóng góp cho Quỹ Xây cầu từ thiện với tổng số tiền 2,6 tỷ đồng. Riêng cầu Ba Mia (kinh phí dự kiến là 500 triệu đồng) được ông Nguyễn Hùng Cường - Phó Chủ Tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp), tài trợ toàn bộ số tiền xây cầu. Số tiền vận động được trong chương trình sẽ được sử dụng để xây cầu từ thiện, việc xây cầu được đảm bảo tính minh bạch trong việc lựa chọn đơn vị khảo sát, thiết kế, thi công và giám sát.

Câu lạc bộ Bất Động Sản Việt Nam (VREC) và Câu lạc bộ Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) là tổ chức tự nguyện của hơn 250 hội viên là các doanh nhân, tổ chức và các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực môi giới và kinh doanh bất động sản, các thành viên câu lạc bộ đã và đang đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của đất nước. 

Năm 2021 thông qua hàng loạt các chương trình thiết thực như “Tài trợ máy trợ thở”, “Túi thuốc niềm tin”, “Tài trợ điện thoại hỗ trợ đường dây nóng”, “Tài trợ nguồn lực đến tuyến đầu chống dịch”... VREC & HREC nhận được Bằng khen của UBND Thành phố ghi nhận thành tích xuất sắc trong duy trì sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố. Bên cạnh các hoạt động kết nối đầu tư, tư vấn pháp lý, đào tạo nguồn nhân lực ngành bất động sản, chia sẻ cùng cộng đồng... VREC & HREC chú trọng việc khảo sát và xây cầu từ thiện, xem đây là hoạt động trọng tâm với mong muốn giúp người dân đi lại thuận tiện hơn, thúc đẩy sự giao thương và hoạt động kinh tế địa phương.