Điểm tin bất động sản 12/1: Điều chỉnh chủ trương đầu tư VSIP III; TTC đầu tư 30.000 tỷ đồng cho dự án ở Phú Quốc

Tuấn Anh

Điều chỉnh chủ trương đầu tư VSIP III tại Bắc Bình Dương; TTC đầu tư 30.000 tỷ đồng cho dự án ở Phú Quốc... là các tin tức đáng chú ý sáng 12/1.

Điều chỉnh chủ trương đầu tư khu công nghiệp VSIP III

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư của dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III (đã được chấp thuận tại văn bản số 2139/TTg-KTN ngày 28 tháng 11 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ)...

Theo văn bản số 2139/TTg-KTN, Dự án này có quy mô diện tích quy hoạch là 1.000 ha tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Thời hạn thực hiện dự án là 50 năm. Tổng mức đầu tư thực hiện là 6.407 tỷ đồng.

2-1641958764.jpg

Có vị trí chiến lược thuận lợi kết nối các nhà đầu tư tương lai với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, cận kề các khu công nghiệp đã phát triển như VSIP I và VSIP II, cũng như nhiều khu công nghiệp khác xung quanh Thành phố mới Bình Dương, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III (VSIP III) được kỳ vọng khi hoàn thành sẽ sớm trở thành một khu công nghiệp xanh công nghệ cao tại trung tâm phát triển công nghiệp sôi động nhất Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Cushman & Wakefield Việt Nam có tân Tổng giám đốc

Cushman & Wakefield (C&W) vừa công bố quyết định quan trọng để củng cố đội ngũ lãnh đạo cấp cao tại Việt Nam với việc bổ nhiệm bà Trang Bùi trở thành tổng giám đốc, có hiệu lực từ ngày 11/1.

Theo đó, bà Trang Bùi sẽ chịu trách nhiệm điều hành và giám sát tất cả hoạt động kinh doanh của công ty, thúc đẩy những sáng kiến và chiến lược mới nhằm tăng trưởng phát triển kinh doanh cho văn phòng Việt Nam.

Bà Trang Bùi đã có hơn 16 năm làm việc tại thị trường bất động sản Việt Nam, bà từng là Giám đốc Cấp cao Thị trường của JLL Việt Nam trước khi gia nhập C&W.

Chưa cho dùng đất khác 'không lẫn đất ở' làm dự án nhà thương mại

Chiều 11/1, Quốc hội biểu quyết thông qua dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 9 luật với 87,37% đại biểu tán thành.

Sửa đổi quy định tại Luật Nhà ở, Quốc hội chưa đồng ý bổ sung dùng "đất khác không lẫn đất ở" để làm dự án xây nhà ở thương mại do chưa có đánh giá tác động kỹ lưỡng từ Chính phủ.

Sau chỉnh sửa luật, hai trường hợp nhà đầu tư được dùng đất để làm nhà ở thương mại. Một là, đất ở hợp pháp. Hai là, đất ở và đất khác không phải là đất ở (tức đất hỗn hợp vừa gồm đất ở, vừa gồm đất khác) đáp ứng điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng.

Các loại đất này phải nằm trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, trừ trường hợp Nhà nước thu hồi vì mục đích quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội, công cộng và các trường hợp thu hồi khác.

Riêng với loại đất khác không lẫn đất ở thì không được dùng để làm dự án nhà ở thương mại, ông Vũ Hồng Thanh cho hay, trường hợp cần thiết, Chính phủ sẽ xây dựng đề án thí điểm áp dụng hình thức sử dụng đất không phải là đất ở để làm nhà ở thương mại, báo cáo Quốc hội xem xét, quyết định.

TTC đầu tư 30.000 tỷ đồng cho dự án ở Phú Quốc

Tập đoàn TTC đầu tư 30.000 tỷ đồng cho Dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng Selavia Phú Quốc, kỳ vọng Dự án "Selavia - Sen vàng nơi đảo ngọc" sẽ trở thành một trong những biểu tượng đặc trưng của du lịch Việt Nam.

3-1641958764.jpg

Để mang đến chất lượng hoàn hảo nhất, TTC Phú Quốc đã mời các chuyên gia thiết kế hàng đầu trong nước và quốc tế tham gia đội ngũ phát triển dự án như: Surbana (Singapore), Southland Development (Mỹ), Kume Design (Nhật Bản), Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land; Mã chứng khoán: SCR; công ty thuộc hệ thống TTC với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản) và đặc biệt là đảo nhân tạo hình hoa sen vô cùng độc đáo, đây chính là đảo nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam, là biểu tượng của Dự án Selavia và cũng là dấu ấn sáng tạo của nhà tư vấn đến từ Hà Lan Royal Haskoning vốn nổi danh với kết cấu Đảo cọ tại Dubai.