Lời khuyên +Đồng: 4 tỷ mua nhà trung tâm nổi không?

Bảo An

‘Với ngân sách 4 tỷ đồng, tôi có thể mua nhà ở Tân Bình, Bình Thạnh và Phú Nhuận không?’

Câu hỏi:

Nên mua nhà hoặc căn hộ nào ở Tân Bình, Bình Thạnh và Phú Nhuận với ngân sách tối đa 4 tỷ đồng?

Cộng đồng trả lời:

Với 4 tỷ đồng chỉ mua được nhà 3x7m trong đường hẻm 4m ở quận 4 là may mắn rồi!

Mua chung cư 3 tỷ quận 7 với nhiều lựa chọn, 500 triệu làm nội thất siêu đẹp. Vẫn dư 500 triệu mua xe hạng A.

Tôi khuyên mọi người nên chịu khó đi xa trung tâm, tìm bất động sản thì phải nhìn cái tương lai sau này. Chứ cứ chui vô mấy cái chung cư làm gì? Như mấy thằng bạn tôi thì có tiền cũng bỏ ngân hàng lấy tiền lời xài, thằng thì cha mẹ chia của cho rồi cũng sung sướng mua xe hơi ăn chơi cái đã. Khuyên miết chán.... 

Câu hỏi: 

Tôi có hai mảnh đất ở Củ Chi và Bến Lức, đang phân vân để trống chờ giá tăng rồi bán hay bỏ thêm tiền xây nhà trọ cho thuê?

Cộng đồng trả lời:

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì tôi khuyên không nên tham gia với quy mô nhỏ như vậy vì bạn ở xa không quản lý đc. Cho thuê trọ nhìn thấy thì nhàn nhã vậy chưa đủ thứ phát sinh về an ninh trật tự; hư hỏng cần sửa chữa; thanh lý hợp đồng vì công nhân biến động.

Khuyên bạn nên bán nhanh còn kịp vì bong bóng bắt đầu xì hơi. Tôi cũng vừa bán hai mảnh ở Bình Dương để bắt đáy chứng khoán.

Nếu ở xa nên xây nguyên căn hoặc kho xưởng cho thuê tiền thuê hàng tháng bắn qua thẻ lâu lâu rảnh ghé thăm chơi cho khỏe. Muốn xây trọ bạn phải ở gần đó hoặc thuê người ở đó trực tiếp để quản lý vì mô hình dãy trọ khá phức tạp.

Câu hỏi: 

Hiện tôi có gói vay ưu đãi 4%/năm, hạn mức vay 1,5 tỷ và vay đc 85% giá trị tài sản. Nhưng em không có tiền mặt 15% thì có hướng nào cho em đầu tư không?

Cộng đồng trả lời:

Chắc là nhân viên ngân hàng mới có lãi suất như vậy

Dễ. Vay người nhà cho đủ 15% đi. 

Gói này áp dụng cho trường hợp nào ấy chứ. Thường là nhân viên ngân hàng đc vay mua nhà, nhưng là nhà có sẵn sổ hồng. Mua căn hộ đóng 15% là phải vay của ngân hàng liên kết dự án, không áp dụng đc đâu.

‘Lời khuyên +Đồng’ là series tổng hợp những phản hồi của cộng đồng trước các câu hỏi, thắc mắc điển hình liên quan đến các lĩnh vực bất động sản. Thông qua những câu trả lời thực tế và đa chiều đến từ nhiều nhóm cộng đồng, các nhà đầu tư và đặc biệt là nhóm nhà đầu tư ‘chân ướt chân ráo’ vào thị trường sẽ có thêm thông tin giá trị hoặc lời khuyên hữu ích, từ đó bồi đắp thêm nền tảng kiến thức và kinh nghiệm, hỗ trợ cho các quyết định đầu tư, mua bán sáng suốt hơn.

Các phản hồi được trích dẫn từ các nhóm cộng đồng bất động sản hoặc bình luận của người dùng trên các trang thông tin chính thống.