Tất tần tật về cây phong thuỷ trong nhà, cây phong thuỷ văn phòng

Trang trí nhà, văn phòng bằng cây phong thuỷ không chỉ mang đến sự tài lộc và may mắn cho người trồng, mà còn thể hiện thẩm mỹ của gia chủ

Nếu đặt cây trong phòng khách, bạn có thể chọn cây có tán lá rộng, màu rực rỡ với mong muốn mang lại tài lộc, hanh thông. Ngoài ra, khi chọn cây phong thủy, Toàn cảnh Bất động sản khuyên bạn nên lưu ý đến tuổi, mệnh của gia chủ để chọn được những cây tương sinh phù hợp.

Những lưu ý khi đặt cây phong thuỷ trong nhà

Việc trang trí cây cảnh trong nhà vừa liên quan đến nội thất, thẩm mỹ, vừa mang yếu tố phong thuỷ. Vì thế, khi chọn cây phong thuỷ với mong muốn may mắn, tài lộc cho người trồng, bạn nên lưu ý những điều sau: 

- Nên chọn những cây có dáng tròn, đầy đặn.

- Cây phong thuỷ phải có tán lá rộng, màu sắc phải rực rỡ, đậm đà, vì những màu sắc mạnh như vậy tượng trung cho may mắn, thịnh vượng.

- Thân cây không có gai nhọn.

- Chọn cây phải để ý đến tuổi, mệnh của gia chủ. Không nên tùy tiện đặt cây trong nhà mà chưa biết tuổi của gia chủ.

- Mật độ trưng cây trồng trong nhà cũng ảnh hưởng tới phong thủy. Bởi nếu để quá dày, cây sẽ làm che lấp ánh sáng trong nhà, làm giảm dương khí, tác động xấu đến tài lộc và vận may của gia chủ. Trong quá trình trồng, gia chủ nên chăm sóc, cắt tỉa phù hợp để cây giữ được dáng vẻ đẹp nhất.

Chọn cây phong thuỷ cho phòng khách

Phòng khách là nơi thể hiện phong cách của gia chủ, cũng là nơi tiếp khách, sinh hoạt chung. Cây phong thuỷ vừa góp vào thiết kế nội nhất căn phòng tạo không gian xanh, vừa mang lại niềm tin may mắn cho gia đình. Để tránh nhà có trẻ nhỏ nghịch ngợm, cần chọn những cây không có độc tố, gai hoặc lá nhọn mà có đặc tính lọc không khí, hút bụi tốt. Ngoài ra, nên chọn cây phong thuỷ theo tuổi, mệnh của chủ nhà, và lưu ý cây không xung khắc với tuổi, mệnh của các thành viên còn lại trong gia đình. 

Một số gợi ý cho cây đặt phòng khách như:

Cây Lan Ý thường có tác dụng xua đuổi vận xui, tăng vượng khí, phòng tránh được tiểu nhân dòm ngó, chơi xấu. Cây còn có công dụng lọc không khí, là cây trồng trong nhà tốt cho sức khoẻ.

toan-canh-bat-dong-san-cay-phong-thuy-lan-y-1630229348.jpg
Cây Lan Ý giúp xua đuổi vận xui, tăng vượng khí.

Cây Kim Tiền có đầy đủ các yếu tố phong thủy: cây là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy, chậu trồng hoặc bình thủy sinh là kim. Lá Kim Tiền có viền tròn, xanh, mọng đầy sức sống mang tính âm phù hợp với kiến trúc hiện đại đầy góc cạnh (tính dương) từ đó điều hòa và cân bằng âm dương.

Đây là lựa chọn của nhiều người khi tìm mua cây trồng trong nhà vì niềm tin sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng, giàu sang, sức khỏe cho gia chủ.

toan-canh-bat-dong-san-cay-phong-thuy-kim-tien-1621851119.jpeg
Cây Kim Tiền mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Cây Lưỡi Hổ mang ý nghĩa có tác dụng trừ tà, hóa giải những điềm xấu. Đây là cây phong thuỷ được yêu thích vì có dáng cây cứng cáp, khỏe mạnh của Lưỡi Hổ còn là biểu tượng cho sức mạnh cá nhân.

toan-canh-bat-dong-san-cay-phong-thuy-luoi-ho-1630229348.jpeg
Cây Lưỡi Hổ có tác dụng trừ tà, hóa giải những điềm xấu.

Cách chọn cây phong thuỷ để bàn làm việc

Khu vực bàn làm việc là nơi cần sự tập trung cao và cần gần như toàn bộ diện tích để phục vụ cho công việc vậy nên cây được chọn phải đáp ứng đủ những yêu cầu sau: có diện tích không quá lớn, có màu xanh để giúp xoa dịu mệt mỏi cho đôi mắt và tinh thần. Ngoài ra, cây phong thuỷ để bàn có thể là loài cây giúp lọc không khí, bụi bẩn và hạn chế bức xạ từ máy tính.

Một số gợi ý cho cây phong thuỷ văn phòng hoặc bàn làm việc ở nhà:

Cây Kim Ngân: Đối với người làm trong ngành nghề kinh doanh, buôn bán, bất động sản trồng một cây Kim Ngân có ý nghĩa sinh sôi tài lộc, chiêu dụ tiền tài. Người ta thường sẽ chú ý cách trồng cây kim ngân theo số 1-3-5. Trồng 1 cây nghĩa là bất khuất kiên cường. Trồng 3 cây tượng trưng ý nghĩa phúc lộc thọ. Trồng 5 cây tượng trưng cho việc ngũ phúc, an khang, thịnh vượng.

toan-canh-bat-dong-san-cay-phong-thuy-kim-ngan-1621851119.jpeg
Ngành nghề kinh doanh, buôn bán, bất động sản trồng một cây Kim Ngân có ý nghĩa sinh sôi tài lộc, chiêu dụ tiền tài.

Cây Ngọc Ngân: Cây có lá mềm, hình bầu dục, màu xanh đốm trắng khá đẹp mắt, thích hợp để ở góc bàn làm việc. Trong phong thủy, cây Ngọc Ngân được mệnh danh là cây tài lộc mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho người sở hữu nó.

toan-canh-bat-dong-san-cay-phong-thuy-ngoc-ngan-1621851119.jpeg
Cây Ngọc Ngân mang đến tài lộc và thịnh vượng cho người sở hữu

Cây Ngọc Bích: Cây này có lá dày, bóng mượt và rất xanh. Phong thủy cho rằng, nếu người mệnh Mộc đặt loài cây này trên bàn làm việc sẽ kích hoạt năng lượng tài lộc tốt. Đặc biệt, khi nó được đặt cạnh quầy thu ngân, máy đếm tiền… thì bạn sẽ dễ giàu sang, phú quý.

toan-canh-bat-dong-san-cay-phong-thuy-ngoc-bich-1621851119.jpeg
Người mệnh Mộc đặt cây Ngọc Bích trên bàn làm việc sẽ kích hoạt năng lượng tài lộc tốt
Snow