6 hội nhóm Facebook cho người mê nội thất

Lan Anh
Nếu bạn là người đam mê trang trí nhà cửa thì đây là danh sách 6 nhóm “nghiện nhà” trên Facebook mà bạn không nên bỏ lỡ.

1. Nghiện Nhà

Với những ai đam mê đồ nội thất và mong muốn biết thêm các bí quyết để có thể tự mình thiết kế không gian nhà cửa theo xu hướng hiện đại thì chắc chắn không thể bỏ qua nhóm Nghiện Nhà.

Nhóm được thành lập vào ngày 4/4/2020 ngay thời điểm Việt Nam đối diện với đợt cách ly đầu tiên. Nữ sáng lập nhóm Nghiện Nhà - Nguyễn Hà Linh cũng chia sẻ bản thân rất yêu thích trang trí nhà cửa, bước vào giai đoạn giãn cách lại càng thôi thúc chị phải làm điều gì đó có ích hơn. Chỉ trong ngày đầu tiên lập group đã thu hút về 20,000 người đăng ký, tính đến hiện tại số lượng đã đạt hơn 2 triệu thành viên.

nghien-nha-1629134278.jpg
Nghiện Nhà được giới thiệu là nơi để những người nghiện nhà “khoe” không gian sống và các trải nghiệm của bản thân khi sửa nhà

Ngoài ra, mỗi bài đăng trong group Nghiện Nhà cũng là nơi các thành viên học hỏi, bàn luận về cách trang trí nhà, đưa ra góp ý để chủ nhà cải tiến ý tưởng hơn. Đặc biệt, group Nghiện Nhà cũng thu hút được sự quan tâm từ những bậc thầy kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm. Những bài đăng đóng góp của họ vô cùng chất lượng, mang những thiết kế xu hướng mới làm thỏa mãn nhãn quang, khiến thành viên trong cộng đồng phải trầm trồ và ấn tượng.

2. Nghiện Decor

Nhóm Nghiện Decor là một trong những group trang trí nội thất đầu tiên ở Việt Nam dành cho những decorholic - tạm gọi là những người đam mê biến cái xấu thành đẹp và biến điều không thể thành có thể.  

nghien-decor-1629134277.jpg
Được thành lập vào tháng 3/2020, chỉ hơn 1 năm nhưng số thành viên hiện tại của nhóm Nghiện Decor cũng đạt con số khủng lên đến 1,1 triệu thành viên.

Với định hướng “biến cái xấu thành đẹp, biến điều không thể thành có thể”, Nghiện Decor trở thành một trong các group khiến mọi người xôn xao bình luận, trầm trồ về sức sáng tạo của các bạn trẻ khi tự tay cải tạo không gian sống. Bên cạnh đó các thành viên cũng có thể thoải mái chia sẻ kinh nghiệm trang trí nhà cửa, mẹo cải tạo nội - ngoại thất, sắp xếp các buổi tiệc công ty, bữa tiệc đám cưới,...thậm chí có thể khoe cả cách bài trí các món ăn sao cho đẹp mắt.

3. Nghiện Decor - Mê Nhà Đẹp

Tuy thành lập muộn hơn so với các nhóm lớn khác nhưng Nghiện Decor - Mê Nhà Đẹp vẫn thu hút sự quan tâm từ cộng đồng đam mê trang trí nhà cửa với số lượng thành viên hiện tại hơn 558 ngàn thành viên. 

nghien-decor-me-nha-dep-1629134278.jpg
Nghiện Decor - Mê Nhà Đẹp là nguồn ý tưởng cho những bạn trẻ yêu thích việc cải tạo nhà cửa với ngân sách tiết kiệm.

Bước theo xu thế của người đi trước, người sáng lập Nghiện Decor - Mê Nhà Đẹp mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn nghiện nhà tự tin thực hiện đam mê, đồng thời có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn cho việc trang trí. Group dành cho tất cả những bạn muốn làm mới không gian sống của mình, vì vậy thành viên trong nhóm Nghiện Decor - Mê Nhà Đẹp có thể đăng bài nhờ giải đáp thắc mắc, chia sẻ các tips trang trí hoặc chia sẻ cách mình đang trang trí không gian sống như thế nào.

4. Chia sẻ thiết kế nhà đẹp (yêu nhà đẹp)

Chia sẻ thiết kế nhà đẹp (yêu nhà đẹp) được thành lập vào ngày 15/3/2020. Đây cũng là một cộng đồng không còn quá xa lạ đối với những bạn có dự định xây dựng cho mình một tổ ấm riêng. Hiện tại group đang có 118 ngàn thành viên quan tâm.

chia-se-thiet-ke-nha-dep-11zon-1629134277.jpg
Group chia sẻ thiết kế nhà đẹp (yêu nhà đẹp) tập trung chủ yếu vào việc chia sẻ cách xây dựng, hướng dẫn DIY "hô biến" những ngôi nhà cũ kỹ thành không gian sống hiện đại.

Không giống như các Group phía trên, mục đích của nhóm Chia sẻ thiết kế nhà đẹp (yêu nhà đẹp) tập trung vào các công trình xây dựng, chia sẻ hướng dẫn tự làm, cách “hô biến” những ngôi nhà cấp 4 cũ thành không gian mới đầy sức sống,... Bên cạnh đó thành viên cũng có thể giao lưu, khoe những ngôi nhà đẹp và tổ ấm của mình. Nếu bạn đang lên ý tưởng xây dựng những không gian sống mới thì đây là một trong những group bạn nên tham gia.

5. Happynest (Cộng đồng yêu nhà đẹp)

Một group thú vị khác cho các tín đồ “nghiện nhà” đó là Happynest (Cộng đồng yêu nhà đẹp). Thành lập vào tháng 11 năm 2018, hiện tại group đã có 321 ngàn thành viên tham gia.

happynest-cong-dong-yeu-nha-dep-1629134277.jpg
Happynest (Cộng đồng yêu nhà đẹp) hội tụ cộng đồng chia sẻ và đồng hành cùng các thành viên của nhóm trong quá trình xây dựng và chăm sóc tổ ấm

Đúng như tên gọi của mình, nhóm Happynest (Cộng đồng yêu nhà đẹp) là một hội nhóm dùng để chia sẻ và kết nối, đồng hành cùng các thành viên của nhóm trong suốt quá trình xây dựng và chăm sóc tổ ấm. Các thành viên trong nhóm có thể bàn luận với nhau thông qua 1 vài bức ảnh hoặc video, từ đó truyền cảm hứng cho nhau về những ngôi nhà đẹp, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng hay trang trí cho ngôi nhà và giúp đỡ nhau để xây dựng được tổ ấm như mơ ước.

6. Cảm hứng kiến trúc

Nằm trong những nhóm “sinh sau đẻ muộn”, vì chỉ mới thành lập 1 tháng trở lại đây nên số lượng thành viên của nhóm Cảm hứng kiến trúc cũng khá khiêm tốn chỉ nằm ở mức 5,500 người theo dõi. Tuy nhiên đây cũng nội dung của nhóm rất chất lượng, chủ yếu chia sẻ về các công trình kiến trúc toàn cầu ấn tượng, kèm theo đó là những dòng phân tích về ý tưởng, cập nhật những giải pháp mới trong thiết kế nhà cửa,... 

cam-hung-kien-thuc-1629134277.jpg
Cảm hứng kiến trúc - sân chơi không chỉ dành cho hội yêu trang trí nhà cửa mà còn là nguồn khai thác ý tưởng cho các bạn kiến trúc sư trẻ.

Nếu lướt dạo ở nhóm Cảm hứng kiến trúc một thời gian bạn cũng có thể tiếp thu các gu thiết kế hiện đại và nảy sinh ra những ý tưởng mới để thiết kế cho không gian nhà ở của mình.

Ngọc Lễ