Bỏ túi 6 bí quyết đặt gương hợp phong thuỷ đón may mắn

Chức năng của gương là nhân đôi sự vật mà nó phản chiếu, nên bạn cần lưu ý cách đặt gương hợp phong thuỷ để thu hút năng lượng tích cực cho gia đình.

Việc bài trí gương đúng vị trí sẽ giúp tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống và có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, tài lộc cũng như sự may mắn của gia chủ. Vậy đặt gương như thế nào? Hãy để Toàn cảnh Bất động sản bật mí cho bạn 6 bí quyết đặt gương hợp phong thủy để rước tài lộc về nhà mình.

Đặt gương hướng nào hợp phong thủy?

Theo quan niệm đặt gương hợp phong thuỷ, hướng đẹp nhất giúp hút tài lộc, tiền bạc vào nhà chính là hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc, những hướng khác không nên sử dụng, đặc biệt là hướng Nam.

Hướng Đông thuộc Mộc, treo gương hướng này giúp cải thiện sức khỏe, tinh thần hưng phấn, vui vẻ, gắn kết tình cảm thành viên trong nhà. Hướng Đông Nam thuộc Mộc mang lại nhiều cơ hội làm ăn tốt đẹp và thuận lợi trong kinh doanh buôn bán. Hướng Bắc thuộc Thủy tốt cho công danh sự nghiệp của gia chủ.

Đặt gương ở lối vào cửa chính

Trong thiết kế nội thất, một chiếc gương kích thước vừa đủ giúp lối vào nhà có nhiều ánh sáng hơn, có tác dụng giúp bạn chỉnh lại ngoại hình trước khi ra ngoài. Hơn nữa, tính thẩm mỹ, sang trọng cho căn nhà cũng được tạo ấn tượng bởi chiếc gương ở lối vào. 

toan-canh-bat-dong-san-dat-guong-hop-phong-thuy-dat-guong-o-loi-vao-1623626796.jpeg
Chiếc gương dọc cùng cây nến, đèn bàn ở gần lối vào tạo nên vẻ sang trọng và hợp phong thuỷ.

Theo phong thuỷ nhà ở, bạn nên đặt gương có hướng vuông góc với cửa ra vào. Tức là không đặt đối diện với cửa, để năng lượng tích cực không bị thoát ra khỏi căn nhà.

Ngoài ra, ở lối vào này, trên trần kỵ lắp đặt gương, thứ lấp lánh mang tính chất phản chiếu. Khi bước vào nhà, nếu trên đầu có thứ phản chiếu bản thân giống như trời đất đảo lộn sẽ không tốt cho tinh thần và ngược với nguyên tắc trong phong thuỷ.

Đặt gương trong phòng khách

Trong phòng khách, nhiều người tận dụng mảng tường lớn để đặt một chiếc gương trang trí ở đó. Đặt gương trong phòng khách có tác dụng tạo hiệu ứng tốt về mặt thị giác, giúp không gian thêm thoáng đãng hơn.

toan-canh-bat-dong-san-dat-guong-hop-phong-thuy-trong-phong-khach-1630172810.jpeg
Chiếc gương treo tường làm phòng khách sáng hơn.

Lưu ý có 2 nguyên tắc đặt gương hợp phong thuỷ ở phòng khách. Một là kỵ treo gương sau sofa, hai là gương không được đối diện với khu vực tài vị. Tính từ cửa vào, chéo 45 độ xiên đến góc nhà, khu vực đó chính là tài vị. 

Không đặt gương đối diện giường ngủ

Nhiều người có thói quen đặt gương trong phòng ngủ để tiện ngắm bản thân, thay đồ, chỉnh trang phục trước khi rời nhà. Bạn cần xem hướng đặt gương trong phòng ngủ, nhất là gương không được đối diện với giường. Gương có tính chất phản chiếu, thuộc tính của Thủy nhiều, trong đêm nếu bất ngờ thức giấc nhìn bản thân sẽ không an ổn về tinh thần. Đồng thời, gương đối diện giường ngủ giống như hành động của chúng ta luôn bị theo dõi, kiểm soát, về lâu dài giấc ngủ kém chất lượng, mộng mị mệt mỏi.

toan-canh-bat-dong-san-dat-guong-hop-phong-thuy-dat-guong-trong-phong-ngu-1623626796.jpeg
Đặt gương cùng với bàn trang điểm tạo nên sự hài hoà, ít tốn diện tích.

Ngoài ra, chuyên gia phong thuỷ cũng khuyên không đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ. Lý do tương tự với khi đặt gương đối diện cửa chính. Khi vượng khí vào nhà, xuôi hướng lan toả sang các phòng. Nếu gặp gương phản chiếu ở phòng ngủ sẽ bị tán khí.

Cùng với đó, gương không nên treo trên đầu giường ngủ bất kể kích thước. Đầu giường giống như toạ sơn vững chắc, ổn định, gương thuộc Thuỷ có tính động để trên đầu giường sẽ phá vỡ sự yên ổn trong mối quan hệ.

Hạn chế đặt gương trong nhà bếp

Đặt gương để trang trí nhà bếp không phải là một ý tưởng tốt cho phong thuỷ nhà ở. Gương mang năng lượng của nước và bếp là lãnh địa của lửa; hai yếu tố này xung đột và khiến năng lượng bị phân tán làm giảm mức độ hạnh phúc, sự hài hòa và tinh thần tươi trẻ.

Nếu nhà bạn có phòng ăn riêng thì có thể chọn gương để trang trí và bổ sung phong thuỷ. Phòng ăn được xem là nơi đặt “chậu châu báu” trong gia đình, là nơi có thể đặt gương hợp phong thuỷ, giúp bạn cải thiện được dương khí của mình, mang đến vượng khí lan tỏa khắp ngôi nhà.

Đặt gương trong phòng tắm 

Gương trong phòng tắm không chỉ giúp cho việc vệ sinh cá nhân mà còn khiến căn phòng thêm sáng sủa hơn.

Nguyên tắc treo gương trong phòng tắm là không được đối diện bồn tắm hoặc bồn cầu.

Theo quan niệm về gương trong phòng thuỷ khi đặt ở phòng tắm thì nên chọn gương hình tròn, oval, hình chữ nhật, không nên chọn hình vuông, đặc biệt là hình tam giác, vì tam giác thuộc Hỏa. Ngoài ra, gương nên được bo viền để đảm bảo an toàn, cũng như tăng tính nghệ thuật.

toan-canh-bat-dong-san-dat-guong-hop-phong-thuy-trong-phong-tam-1630172810.jpeg
Gương trong nhà tắm nên có hình tròn, oval...

Ngoài ra, để đảm bảo đặt gương hợp phong thuỷ thì trong nhà bạn gương không được đối diện phản chiếu với các góc nhọn, khu vực bẩn thỉu, ô uế. Nếu ở gần cửa sổ, phong cảnh bên ngoài đẹp đẽ, rộng mở thì nên treo gương để phản chiếu cảnh sắc đẹp giúp không gian trong phòng thêm ấm cúng. Và lưu ý rằng gương dù bài trí ở khu vực nào cũng nên được lau chùi sạch sẽ thường xuyên, không được để bẩn và nứt vỡ. Nếu nứt vỡ phải thay ngay lập tức, không được để lại dùng tiếp.

Tuyết Nghi