Coteccons mua hai doanh nghiệp nhôm kính và cơ điện

Minh Triết
Coteccons vừa mua lại toàn bộ vốn của hai doanh nghiệp nhôm kính và cơ điện có nhiều kinh nghiệm trong thi công sân bay, giao thông công cộng.

Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD) vừa hoàn tất thủ tục giao dịch mua lại 100% vốn góp của Công ty TNHH Sinh Nam Metal Việt Nam và Công ty TNHH Cơ và Điện UG Việt Nam.

Cả hai đều là doanh nghiệp có vốn nước ngoài, có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng.

Công ty TNHH Sinh Nam Metal Việt Nam là doanh nghiệp chuyên cung cấp thiết kế hệ thống nhôm kính mặt tiền, chế tạo, lắp đặt và dịch vụ quản lý dự án cho các dự án trung và cao cấp.

Sinh Nam Metal có nhà máy đặt tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapores, Thuận An và khu công nghiệp Mỹ Phước 3 đều thuộc tỉnh (Bình Dương). Công ty có nhà máy 10.000 m2 với năng suất 300 m2 cửa sổ và cửa đi, 100-150 m2 mặt dựng nhôm kính, 200-300 m2 panel mỗi ngày.

Ngoài các dự án căn hộ chung cư và khách sạn, Sinh Nam Metal từng thi công vách kính trong nhà, cửa đi cho sân bay Nội Bài.

Công ty TNHH Cơ và Điện UG Việt Nam có địa chỉ ở quận Tân Bình (TP HCM). UG Việt Nam đượccho có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nhà thầu cơ điện như thi công lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, hệ thống điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy,...

Trước đó, trong quý IV/2023, Coteccons đã thông báo đã thâu tóm một doanh nghiệp cùng ngành và một doanh nghiệp trong ngành cơ điện.

Mục đích của việc thâu tóm được Coteccons lý giải nhằm đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, thêm nguồn doanh thu cho toàn tập đoàn và nâng cao thương hiệu của Coteccons trên thị trường.

Tại ĐHCĐ năm 2023, việc đa dạng hoá nguồn thu là một trong những vấn đề lớn được ban lãnh đạo Coteccons xác định phải thực hiện.

Dù đã khẳng định được vị thế, chỗ đứng ở phân khúc xây dựng dân dụng và công nghiệp nhưng Coteccons bị đánh giá chưa để lại nhiều dấu ấn ở lĩnh vực xây dựng hạ tầng gồm sân bay, đường cao tốc, các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt đô thị và nhiều dự án công cộng khác.

Sau khi trượt gói thầu 35.000 tỷ đồng nhà ga sân bay Long Thành, Coteccons đang nỗ lực hơn để tham gia phân khúc này bằng việc nghiên cứu tham gia và chỉ tập trung vào các dự án có quy mô lớn. Mục tiêu của Coteccons là tìm được chỗ đứng trong phân khúc hạ tầng.

Bình Minh