Những quyển sách môi giới nhất định phải đọc

Lan Anh

Hiệu quả tiếp thu kiến thức từ sách được đánh giá cao ngang ngửa với một số khóa học ngắn hạn. Đặc biệt nhiều câu chuyện từ sách sẽ khơi nguồn cảm hứng và tạo động lực cho hành trình làm môi giới bất động sản. 

Trong nhiều thập kỷ qua, ngành môi giới bất động sản đã phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, nghề này chỉ thực sự trở nên phổ biến trong khoảng 10 năm trở lại đây. Mức thu nhập hấp dẫn của nghề đã khiến không ít người chuyển nghề để theo đuổi, tuy nhiên chỉ khoảng 30% số lượng người có khả năng trụ lâu dài với ngành này. 

Do yêu cầu cao về kỹ năng và khả năng đào thải cao nên khi chọn nghề môi giới nhiều người phải không ngừng học hỏi để bổ sung kiến thức liên quan đến bất động sản. Ngoài các khóa học kỹ năng môi giới, những nhà môi giới giỏi thường luôn dành ra thời gian đọc sách để "mài dũa" tư duy. 

Millionaire Real Estate Agent – Gary Keller - Triệu phú môi giới bất động sản

Một trong những quyển sách Best Seller về môi giới bất động sản là quyển “Triệu phú môi giới bất động sản”. Khi lướt trên từng trang sách, bạn sẽ dễ dàng trả lời được thắc mắc tồn động bấy lâu nay: “Làm cách nào để tạo đỉnh mới doanh thu trong nghề môi giới bất động sản?”. 

trieu-phu-moi-gioi-bat-dong-san-1629430735.jpg
Cuốn sách này không bàn chuyện kiếm tiền...mà bàn cách giúp bạn phát huy tối đa năng lực.

“Triệu phú môi giới bất động sản” được coi là “kinh thánh” về nghệ thuật quản lý và phát triển quy mô kinh doanh bất động sản, đặc biệt là lấp đầy những kẽ hở trong kinh doanh bất động sản Việt Nam. Sau khi nắm vững tất cả các kiến thức trong cuốn sách này, bạn sẽ có được:
- Lộ trình dẫn đến thành công cho từng chuyên gia môi giới.
- Làm thế nào để đạt được 1 triệu đô đầu tiên và sống với phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình bằng các bước tiến trên con đường dẫn đến đỉnh cao.
- Nâng cao mục tiêu thu nhập thu nhập 1 triệu đô, giảm giờ làm nhưng hiệu quả hơn.
- Hiểu được mô hình kinh tế hiệu quả nhất trong quản lý và vận hành của các công ty môi giới bất động sản nhằm xây dựng một công việc kinh doanh có giá trị, tự vận hành suôn sẻ.

Ngoài ra, quyển sách “Triệu phú môi giới bất động sản” còn mang lại một hệ thống, một kế hoạch chi tiết mà bạn có thể sử dụng để xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.

The Slight Edge - Jeff Olson - Khoảng cách tự tin

Trong suốt quá trình, Slight Edge luôn nhấn mạnh về triết lý sống “ý thức - hiểu biết - tư duy” và hướng dẫn môi giới vượt qua nỗi sợ hãi và nghi ngờ bản thân.

the-slight-edge-1629430734.jpg
Cuốn sách gối đầu giường của những nhà môi giới thành công trên thế giới

Đây có thể nói là cuốn sách gối đầu giường của những nhà môi giới thành công trên thế giới. Đối với một nhân viên môi giới bất động sản mới, khoảng cách giữa sự tự tin và sự thiếu tự tin thường rất nhỏ, và thiếu tự tin nỗi sợ hãi có thể nhấn chìm và xâm chiếm họ. Tuy không phải luôn luôn xảy ra, nhưng trong hầu hết các trường hợp chúng ta đặt kỳ vọng rất nhiều đều không đạt được thành công, điều này có thể phá vỡ mọi phong thái tự tin của một môi giới. The Slight Edge sẽ cho bạn thấy mối tương quan giữa thái độ tự tin và kết quả của hành động, vận dụng sự tự tin của mình để giúp bạn thành công và muốn thành công càng phải đòi hỏi bạn phải học cách tin tưởng vào bản thân mình. 

Trong cuốn sách này, các nhân viên môi giới sẽ hiểu tầm quan trọng của việc hành động để loại bỏ nỗi sợ hãi bên trong của mọi người, hiểu tầm quan trọng của việc chiến thắng và xây dựng sự tự tin mới là một trong số những điều quan trọng.

Blue Behaviour (DISC) - Rever Academy

DISC giúp các nhà môi giới cải thiện phong cách làm việc và phát triển lợi thế của bản thân dựa trên sự hiểu biết về hành vi của chính họ. 80% người mua hàng xuất phát từ cảm xúc, nhưng cảm xúc và hành vi của mỗi người là khác nhau. DISC sẽ đưa bạn vào trong suy nghĩ của khách hàng và thay đổi cách bạn nhìn nhận về vấn đề cũng như cách làm việc trong lĩnh vực bất động sản. 

blue-behave-dics-1629430734.jpg
Cải thiện hiệu quả ứng xử & bán hàng trong bất động sản dựa trên hành vi tính cách của khách hàng

Có rất nhiều quyển sách hướng dẫn môi giới bất động sản. Nếu bạn chỉ mới “chân ướt chân ráo” vào nghề thì đây quyển sách này sẽ giúp bạn chuyển đổi và trở nên mạnh mẽ hơn trong suốt chặng đường của mình. Hãy nhớ cầm sẵn một chiếc bút khi đọc để có thể ghi chú những thông tin hữu ích cho việc luyện tập và áp dụng các kiến thức này vào thực tế.

The Psychology of Selling - Brian Trac - Những đòn tâm lý trong bán hàng

Lấy cảm hứng từ câu chuyện khởi nghiệp từ doanh nhân thành đạt Brian Tracy, “Những đòn tâm lý trong bán hàng” sẽ giới thiệu cho bạn một góc nhìn mới về “khả năng thành công”. Đây cũng được xem là một trong những yếu tố đánh giá việc quản lý và bán hàng quan trọng nhất trong thế kỷ 21. Quan trọng hơn là bạn sẽ có được nền tảng tuy duy tốt hơn khi làm môi giới bất động sản nhờ vào những lời khuyên từ tác giả Brian Tracy.

nhung-don-tam-ly-ban-hang-1629430734.jpg
Xây dựng nền tảng tuy duy tốt nhờ những đòn tâm lý trong bán hàng

Khi đã “thấm” những đòn tâm lý trong quyển sách, những hướng đi trong tương lai của bạn sẽ luôn được đánh dấu bởi những con số ấn tượng.

Hành trình 28 ngày trở thành môi giới BĐS Chuyên Nghiệp – Dương Duy Hùng

Quyển sách này được nhiều người đánh giá là cẩm nang từ A-Z của ngành bất động sản. Đây sẽ là quá trình trải nghiệm 28 ngày giúp bạn từ môi giới nghiệp dư trở thành nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp. 

hanh-trinh-thanh-moi-gioi-chuyen-nghiep-1629430734.jpg
Hành trình trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Tại thị trường Việt Nam, những cuốn sách viết về bất động sản đều nhuốm màu lý thuyết khá nhiều và không thể ứng dụng được. Tuy nhiên, quyển sách của Dương Duy Hùng là một cuốn bí kíp đúc kết kinh nghiệm thực chiến nhiều năm làm việc trong lĩnh vực bất động sản. Được nhìn lĩnh vực bất động sản qua lăng kính của “thợ lành nghề”, chắc chắn quyển sách này sẽ cung cấp cho bạn hầu hết những kiến thức mà một môi giới bất động sản cần học hỏi trong nhiều năm.

Với nhiều người, dấn thân vào nghề môi giới là một quyết định mạo hiểm, táo bạo. Nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ và có tư duy đúng đắn, bạn sẽ thấy tiềm năng thành công to lớn của ngành môi giới. Dám gạt bỏ những hạn chế để nghĩ lớn mới là động lực để giúp bạn trở thành một môi giới bất động sản chuyên nghiệp.
 

Hạ Linh