Top 7 tập đoàn bất động sản uy tín ở Việt Nam

Huy Hoàng
Tìm hiểu các tập đoàn bất động sản uy tín trên thị trường Việt Nam là yếu tố đầu tiên và quyết định trong việc tìm kiếm nơi an cư lý tưởng

Tập đoàn bất động sản là gì?

Tập đoàn bất động sản là nhóm công ty có mối quan hệ với nhau thông qua sở hữu cổ phần, vốn góp hoặc liên kết khác, tập trung hầu hết nguồn vốn để kinh doanh lĩnh vực bất động sản.

Để có được lợi nhuận, tập đoàn kinh doanh bất động sản sẽ tiến hành xây dựng, mua để nâng cấp hay là bán các sản phẩm liên quan đến bất động sản. Khi triển khai dự án, các tập đoàn bất động sản phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về tiến độ, chất lượng và bảo trì công trình xây dựng ở nhiều cấp độ khác nhau.

Top 7 tập đoàn bất động sản uy tín ở Việt Nam

Tập đoàn bất động sản Novaland

Novaland được thành lập vào năm 1992 do ông Bùi Thành Nhơn làm chủ tịch, tiền thân là công ty TNHH Thành Nhơn. Ban đầu công ty tập trung kinh doanh các lĩnh vực như thú y, thuốc thủy sản và xây dựng biệt thự cho thuê. Đến năm 2007, tập đoàn tái cấu trúc và hợp nhất các công ty con, thành lập hai tập đoàn chính là:
- Anova Group: chuyên các lĩnh vực thức ăn gia súc, trại chăn nuôi, thú y và vaccine.
- Novaland: chuyên về mảng bất động sản.

Sau hơn gần 30 năm thành lập và hoạt động, tập đoàn Novaland cũng đã tạo dấu ấn và tên tuổi trong lĩnh vực bất động sản với các dự án tiêu biểu như: Aqua City, NovaWorld, Lakeview City, Sunrise City…

Các sản phẩm căn hộ của Novaland hầu hết tập trung vào phân khúc trung cao cấp. Những năm gần đây, Novaland lại một lần nữa đem đến những dự án cao cấp nhằm cung cấp hệ sinh thái xanh, những tiện ích nội khu hiện đại giúp cư dân có thể trải nghiệm “môi trường xanh” và thuận tiện trong việc đi lại (Aqua City).

tap-doan-bat-dong-san-novaland-1630898160.jpg
Tập đoàn bất động sản Novaland

Mục tiêu và dự định sắp tới của Novaland, đặc biệt trong năm 2021, sẽ giới thiệu ra thị trường 10.000 sản phẩm bất động sản các loại. Thêm vào đó, đến năm 2025, tập đoàn bất động sản Novaland sẽ đánh mạnh vào thị trường bất động sản trung tâm, các khu đô thị vệ tinh và bất động sản nghỉ dưỡng - du lịch - giải trí. Tập đoàn còn đặc biệt phát triển thêm mảng dịch vụ, giúp gia tăng giá trị cũng như hệ sinh thái để phục vụ các hộ gia đình trẻ hiện nay.

Tập đoàn bất động sản Vinhomes

Tập đoàn Vinhomes không còn quá xa lạ trên thị trường bất động sản Việt Nam, được xem là một trong những tập đoàn bất động sản uy tín và có tiếng tăm trên thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, Vinhomes còn là đơn vị thành viên cốt lõi của tập đoàn Vingroup nên được thừa hưởng những tiêu chuẩn và nguyên tắc quản trị của công ty mẹ.

Danh mục sản phẩm bất động sản của tập đoàn Vinhomes rất đa dạng, trải dài từ nhà ở, căn hộ, siêu thị, khu nghỉ dưỡng đến trung tâm thương mại. Các dự án của tập đoàn đều tọa lạc tại các vị trí đắc địa của các trọng điểm trên toàn quốc. Tiêu biểu là dự án Landmark 81, là tòa nhà cao nhất Việt nam. Hơn thế nữa, những dự án nổi bật như: Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, Vinhomes Times City... đã giúp cho tập đoàn Vinhomes nhảy vọt lên top đầu của lĩnh vực bất động sản.

Vinhomes mong muốn đem đến những “khu đô thị” mới ngay giữa lòng thành phố. Khu đô thị sẽ là nơi hội tụ đầy đủ tiện ích như trung tâm mua sắm, trường học, y tế, công nghệ, biển nhân tạo… chỉ cách nhau vài trăm mét di chuyển nhằm tạo ra trải nghiệm sống tiện nghi nhất cho cư dân. Trong tương lai, Vinhomes dự kiến sẽ triển khai dự án Happy Town, cung cấp bất động sản cho những người thu nhập thấp có nhu cầu mua căn hộ. Chiến lược này sẽ giúp Vinhomes định vị lại thương hiệu, mở rộng thị trường căn hộ chung cư tới nhiều đối tượng hơn, cũng như giải quyết nhu cầu an cư của người dân Sài Gòn. 

tap-doan-bat-dong-san-vinhomes-1630898160.jpg
Landmark 81 hùng vĩ của tập đoàn bất động sản Vinhomes

Mới đây, tập đoàn bất động sản Vinhomes cũng đã tiết lộ chiến lược phát triển trong 5 năm tới. Cụ thể, với lợi thế quỹ đất dồi dào và hệ sinh thái hoàn thiện, tập đoàn sẽ phát triển Đại đô thị có quy mô vượt trội cũng như đa dạng hóa sản phẩm nhằm tăng doanh thu từ hoạt động cho thuê căn hộ, biệt thự và văn phòng.

Tập đoàn bất động sản Ecopark

Tiền thân là Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico), được thành lập vào năm 2003 bởi một nhóm nhà đầu tư có cùng tâm huyết trong lĩnh vực bất động sản. Sau 15 năm hoạt động và phát triển, cùng với những thành quả đáng nể trong giới bất động sản, Ban lãnh đạo công ty đã thay đổi tên thành công ty CP Tập đoàn Ecopark với mục tiêu phát triển bền vững, mở rộng ngành đầu tư. 

Dự án nổi bật làm nên danh tiếng của tập đoàn bất động sản Ecopark phải kể đến là Khu đô thị Ecopark, được quốc tế tôn vinh và có nhiều giải thưởng danh giá. Ngoài ra, những dự án như: Ecopark Grand The Island, Sol Forest Ecopark hay Swanlake Onsen Ecopark cũng là những khu đô thị được rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư đánh giá cao.

tap-doan-bat-dong-san-ecopark-1630898160.jpg
Khu đô thị Ecopark

Sự ra đời của tập đoàn Ecopark mang đến những mô hình thành phố hiện đại và thân thiện với thiên nhiên, giúp cho cư dân trải nghiệm cuộc sống tiện nghi và hoàn toàn mới lạ. Các sản phẩm của tập đoàn Ecopark đều thuộc phân khúc cao cấp và được đầu tư các mảng xanh đưa vào trong không gian sống. Việc tạo ra môi trường sống hài hòa giữa thiên nhiên và con người đã giúp “Thành phố xanh Ecopark” trở nên nổi bật và được nhiều người yêu thích.

Tập đoàn bất động sản Đất Xanh Group

Ông Lương Trí Thìn vào năm 2003 đã thành lập tập đoàn Đất Xanh Group (tiền thân là Công ty TNHH dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh) với mục tiêu trở thành tập đoàn bất động sản chuyên nghiệp đầu tiên mang đến những sản phẩm bất động sản ưu việt cho người dân Việt Nam. Đạt được nhiều thành tích ấn tượng và thành tựu đáng nể, sau gần 20 năm hoạt động tập đoàn Đất Xanh Group đã góp phần thay đổi đáng kể tầm vóc, chất lượng và diện mạo đô thị tại Việt Nam.

Tập đoàn bất động sản Đất Xanh Group liên tiếp có mặt trong danh sách top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam bầu chọn. Tên tuổi của tập đoàn đi lên cùng những dự án như: Gem Riverside quận 2, Opal City quận 9 và Opal Boulevard Thủ Đức.

tap-doan-bat-dong-san-dat-xanh-1630898160.jpg
Dự án Opal Skyline Bình Dương của tập đoàn bất động sản Đất Xanh Group

Tập đoàn Đất Xanh vẫn sẽ ưu tiên đẩy mạnh phát triển lĩnh vực dịch vụ bất động sản trong thời gian tới. Trong giai đoạn 2021-2030, Tập đoàn Đất Xanh đưa ra mục tiêu phát triển vốn hóa đạt 10 tỷ đô và chiến lược phát triển các dự án khu đô thị quy mô lớn trên khắp cả nước trong 10 năm tới. Để đạt được mục tiêu, Đất Xanh sẽ tập trung vào việc tiếp tục tìm kiếm quỹ đất sạch có vị trí đẹp và pháp lý rõ ràng.

Sản phẩm của tập đoàn bất động sản Đất Xanh Group thuộc phân khúc trung cấp với mức giá khá rẻ khoảng 29 triệu/m2. Dòng sản phẩm căn hộ nhằm giải quyết nhu cầu chỗ ở cho những hộ gia đình thu nhập trung bình đã định vị được thương hiệu của Đất Xanh Group

Tập đoàn bất động sản Hưng Thịnh

Với hơn 100 dự án, 4.500ha quỹ đất và đã cung cấp cho thị trường hơn 50.000 sản phẩm chính là những gì mà tập đoàn bất động sản Hưng Thịnh đạt được sau gần 20 năm hoạt động và phát triển. Mong muốn trở thành tập đoàn đầu tư phát triển và kinh doanh bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, những dự án của tập đoàn Hưng Thịnh không chỉ cung cấp những sản phẩm bất động sản chất lượng mà còn phù hợp với ngân sách và nhu cầu nhà ở cho mọi tầng lớp khách hàng.

Tập đoàn bất động sản đã khẳng định được tên tuổi của mình bằng nhiều dự án nổi bật như: Sài Gòn Garden Quận 9 với mô hình cuộc sống xanh trong biệt thự nhà vườn, Hải Giang Merryland với vị trí sát biển cùng với hệ thống nghỉ dưỡng chất lượng 5* và được đánh giá mang tiềm năng tăng giá cao. 

tap-doan-bat-dong-san-hung-thinh-1630898160.jpg
Căn hộ do tập đoàn bất động sản Hưng Thịnh triển khai

Chiến lược trong những năm tới của tập đoàn Hưng Thịnh sẽ là tiếp tục định hướng phát triển bất động sản. Ngoài ra tập đoàn còn chi hàng trăm tỷ đồng vào lĩnh vực công nghệ, nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng tập đoàn Hưng Thịnh thành công ty bất động sản chuyển đổi số và áp dụng công nghệ hiện đại nhất Việt Nam. Từ đó tập trung phát triển những dự án ngôi nhà thông minh, đô thị thông minh giúp tăng giá trị cuộc sống và tiện nghi cho cư dân.

Những dự án tập đoàn bất động sản Hưng Thịnh đã triển khai thuộc phân khúc trung cao cấp. Những căn hộ với giá trung bình là lựa chọn lý tưởng cho những hộ gia đình trẻ. Thời điểm tới, tập đoàn sẽ ra mắt những dự án nằm ở phân khúc cao cấp với hệ thống nghỉ dưỡng hiện đại và tiện nghi cho cư dân. 

Tập đoàn Nam Long

Tính đến năm 2022, Tập đoàn Nam Long vừa cán mốc 30 năm hình thành, phát triển trong lĩnh vực Bất động sản tại thị trường Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm, Nam Long đã tích lũy quỹ đất sạch rộng khoảng 681ha tại các tỉnh thành chủ lực như Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Hải Phòng,..

tap-doan-nam-long-min-1666162690.jpg
Nam Long vừa cán mốc 30 năm hình thành, phát triển Bất động sản tại thị trường Việt Nam

Phát triển nhà ở là một trong những chiến lược mũi nhọn của Nam Long. Trong định hướng 3 - 5 năm tới, Nam Long tập trung phát triển các khu đô thị quy mô lớn đáp ứng đủ các nhu cầu thiết yếu, bao gồm: môi trường sống chất lượng, tiện ích đầy đủ, ứng dụng công nghệ tiên tiến, hạ tầng đồng bộ, quản lý vận hành thông minh, vừa túi tiền của đại đa số người dân.

Tính đến nay, Nam Long cũng đã xây dựng và phát triển 11 khu đô thị, cung cấp hơn 30.000 tổ ấm cho các gia đình Việt. Mức giá tại các dự án cũng được đa dạng hóa từ 1 - 3 tỷ đồng/ căn để phù hợp và đáp ứng nhu cầu của từng phân khúc khách hàng riêng biệt.

Một số dự án nổi bật gắn liền với tên tuổi của Tập đoàn Nam Long có thể kể đến như: khu đô thị Izumi City, khu đô thị Waterpoint, khu đô thị Mizuki Park,...

Tập đoàn Phát Đạt

Trong suốt 18 năm hình thành và phát triển, tính đến Quý 2-2022, Phát Đạt hiện đang sở hữu tổng quỹ đất lớn rộng hơn 7.500ha, phát triển ở những thị trường trọng điểm như TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Quốc, Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng,...

tap-doan-phat-dat-1666162557.jpg
Phát triển nhà ở là một trong những chiến lược chủ đạo của Tập đoàn Phát Đạt

Trong nhiều năm qua, Phát Đạt đã ghi dấu ấn trong thị trường bất động sản bằng nhiều dự án căn hộ cao cấp tại TP.HCM như: The EverRich 1 (quận 11), The EverRich Infinity (quận 5) và Millenium (quận 4). Bên cạnh đó, Phát Đạt còn tập trung xây dựng nhiều khu đô thị có quy mô lớn tại các tỉnh thành khác như: Khu dân cư Bàu Cả (7,71ha - Quảng Ngãi), Khu đô thị sinh thái Nhơn Hội có tên thương mại Nhơn Hội New City và Kỳ Co Gateway (Bình Định),…

Bên cạnh lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là phát triển bất động sản nhà ở, Phát Đạt còn "lấn sân" sang mảng bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp và năng lượng tái tạo.

 

Huy Trần