Muôn kiểu trần thạch cao sang, đẹp cho nhà ống

Lan Anh

Trần thạch cao  được sử dụng rộng rãi trong giới xây dựng hiện nay và được ưa chuộng do những ưu điểm mà mẫu trần này mang lại, có thể nói trần thạch cao có nhiều ưu điểm hơn hẳn trần bê tông, trần nhựa hay trần ván ép

Nhà ống khi sử dụng trần thạch cao có ưu điểm gì?

Hiện tại, nhà ống là sự lựa chọn phổ biến và ngày càng được áp dụng nhiều hơn vì nó phù hợp với nền kinh tế của hầu hết các hộ gia đình trong nước ta. Song song đó thì các mẫu trần thạch cao dành cho nhà ống càng đa dạng, phong phú và nhiều mẫu mã hơn.

tran-thach-cao-phong-khach-nha-ong-1645672864.jpg

Mẫu trần thạch cao phòng khách cho nhà ống

Đầu tiên, chúng ta cần biết một số ưu điểm của trần thạch cao so với trần bê tông, trần nhựa,...từ đó ta có thể chọn mẫu thiết kế trần thạch cao phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn và không phải thụ động trong quá trình thiết kế xây dựng. 

Thứ nhất, ưu điểm mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đó là khi thi công trần thạch cao cho nhà ống sẻ đơn giản hơn rất nhiều so với các mẫu nhà khác vì nó sẽ không quá cầu kỳ và không có nhiều chi tiết phức tạp nên sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi thi công.

Thứ hai, trần thạch cao nhà ống phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế trung bình, không quá giàu có nhưng vẫn sở hữu được ngôi nhà có trần đẹp.

Thứ ba, khả năng cách âm của trần thạch cao rất tốt, cộng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cao giúp ngôi nhà trông như mới.

Một ưu điểm tuyệt vời nữa mà các mẫu trần khác không có là khi sử dụng trần thạch cao, dây điện trong nhà không còn lộn xộn lộ ra bên ngoài mà được cất giấu cẩn thận vào bên trong lớp thạch cao, giúp ngôi nhà đẹp và gọn gàng hơn.

Chiều cao lý tưởng để làm trần thạch cao

Trần thạch cao đa dạng về mẫu mã nên khả năng sáng tạo của loại trần này là vô tận, không chỉ trần thạch cao mà bất kỳ loại trần nào cũng phải tuân thủ các tiêu chuẩn độ cao mới cung cấp vẻ đẹp hoàn hảo cho căn phòng.

Chiều cao trần thích hợp

Đối với căn phòng

Chiều cao trần nhà > 3.5 mét

Phòng > 20M2

Chiều cao trần nhà > 4 mét

Phòng > 30M2

Chiều cao trần nhà > 4.5 mét

Phòng > 35M2

Chiều cao trần nhà > 5.0 mét

Phòng > 60M2

Chiều cao trần nhà < 5 mét

Phòng < 60M2

Ngoài ra, có thể chọn chiều cao trần nhà hợp phong thủy để làm trần thạch cao như 3.3, 3.6, 3.9, 4.3 mét.

Một số lưu ý khi làm trần nhà thạch cao cho nhà ống

Nhà ống có bề ngang nhỏ nên khi làm trần thạch cao phải chọn mẫu phù hợp để ngôi nhà trông rộng rãi và thoáng hơn so với thực tế.

mau-tran-thach-cao-2022-1645672864.jpg
Mẫu trần thạch cao cho nhà ống 2022

 

Trần thạch cao rất kỵ nước và có thể bị ố vàng trông khó coi nếu bị ngấm nước. Vì vậy, trước khi lắp đặt, hãy kiểm tra kỹ phần mái của ngôi nhà. Nếu có hiện tượng thấm, dột nước cần khắc phục trước khi thi công trần vách thạch cao (có thể phủ lớp chống thấm trước khi làm trần thạch cao).

Lâu ngày bạn sẽ thấy trần thạch cao bị co lại do các vết nứt trên trần, nhất là khu vực trát xi măng (các đường phào chỉ trần nhà xi măng tuy đẹp nhưng được làm từ xi măng do đó sẽ nứt vỡ). Theo thời gian, các vết nứt có thể phát triển lớn hơn, gây mất mỹ quan và mất an toàn. Vì vậy, khi các vết nứt mới xuất hiện, cần phải sơn trát lại.

Mẫu trần nhà thạch cao đẹp cho phòng khách nhà ống

tran-thach-cao-phong-khach-1645672864.jpg
Mẫu trần thạch cao độc đáo cho phòng khách

Phòng khách nhà ống thường không được thông thoáng và rộng rãi như phòng khách nhà biệt thự hay sân vườn nên trần thạch cao được thiết kế là kiểu trần thạch cao giật cấp đơn giản với hình khối rõ ràng và màu sơn chủ đạo là màu trắng hoặc sáng hơn một chút tạo điểm nhấn ở một điểm nhỏ trên trần nhà.

Mẫu trần nhà thạch cao đẹp cho phòng ngủ nhà ống

tran-thach-cao-phong-ngu-nha-ong-1645672865.jpg
Mẫu trần thạch cao đẹp tinh tế cho phòng ngủ
tran-thach-cao-phong-ngu-em-be-1645672864.jpg

Mẫu trần thạch cao cho phòng ngủ em bé

Trần thạch cao phòng ngủ nhà ống có thể được thiết kế theo hướng thông thoáng hơn thông qua việc phối nổi nhiều mảng màu và sự phong phú của các thiết kế hiện đại.

Mẫu trần nhà thạch cao đẹp cho phòng bếp nhà ống

tran-thach-cao-phong-bep-1645672864.jpg

Mẫu trần thạch cao phòng khách liền bếp đẹ

Trong xu hướng thiết kế hiện đại, những bức tường ngăn cách phòng khách với phòng ăn hay phòng bếp đã được loại bỏ nhằm tạo độ mở tuyệt đối cho không gian. Vì vậy, để tạo không gian đẹp nhất cho ngôi nhà thì thiết kế trần thạch cao phòng bếp nên tuân theo thiết kế của trần thạch cao phòng khách, về mặt liên thông và mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho ngôi nhà.


 

Nhân Trần