Điểm tin bất động sản 16/9: Xem xét thu hồi hàng trăm sổ đỏ cấp sai ở Tà Đùng

Hoàng Vy

Xem xét thu hồi hàng trăm sổ đỏ cấp sai ở Tà Đùng, Sắp đấu giá 32 thửa đất vùng ven Hà Nội... là các tin tức đáng chú ý sáng 16/9.

Xem xét thu hồi hàng trăm sổ đỏ cấp sai ở Tà Đùng

Theo kết luận thanh tra, giai đoạn 2015 - 2021 UBND huyện Đắk Glong cấp 701 sổ đỏ trái quy định với diện tích hàng trăm hecta trên khu vực quy hoạch ba loại rừng và khu vực đã được Nhà nước giao cho Viện Khoa học lâm nghiệp Nam Trung Bộ - Tây Nguyên quản lý, sử dụng. Trong khi đó, nhiều người dân ở khu vực này cho biết nguồn gốc đất là do khai hoang hoặc mua lại từ người khác trước khi được UBND huyện Đắk Glong cấp sổ đỏ.

thu-hoi-so-do-o-ta-dung-1663299520.jpg
 

Ông Bùi Thanh Hà - phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Nông - cho biết UBND tỉnh đã giao UBND huyện Đắk Glong thu hồi sổ đỏ, xử lý xây dựng trái phép quanh hồ Tà Đùng. "Huyện vẫn đang tiến hành các thủ tục thu hồi các sổ đỏ cấp sai trên đất rừng. Sau đó địa phương tiếp tục rà soát xem diện tích nào có thể thu hồi, trả về địa phương, có đủ điều kiện cấp lại hay không để tham mưu hướng xử lý, giảm thiểu thiệt hại cho người dân", ông Hà nói.

Ông Trần Quốc Hiền - trưởng Phòng Nội vụ huyện Đắk Glong - cho biết đang rà soát các cá nhân, tập thể liên quan để yêu cầu viết bản tường trình, kiểm điểm về công tác đất đai. Hiện có 35 cán bộ, lãnh đạo liên quan đến sai phạm quản lý đất đai, cấp sổ đỏ cho dân

Sắp đấu giá 32 thửa đất vùng ven Hà Nội

Công ty Đấu giá Hợp danh Liên Châu vừa thông báo đấu giá tài sản của UBND huyện Sóc Sơn. Cụ thể là 12 thửa đất đấu giá có vị trí tại 2 thôn Hương Đình Đoài và Hương Đình Đông (xã Mai Đình) với diện tích 95 - 128 m2. Giá khởi điểm là 41 triệu đồng/m2, bước giá 100.000 đồng.

Trong đó, 11 thửa người tham gia đấu giá phải đặt trước 779 triệu đồng, một thửa phải đặt trước hơn 1 tỷ đồng. Mật độ xây dựng tối đa của các thửa đất là 80%. Tầng cao tối đa xây dựng đối với 12 thửa đất đấu giá theo quy định là 6 tầng. 

Mục đích sử dụng đất là đất ở. Thời hạn sử dụng đất là ổn định, lâu dài. Hình thức sử dụng đất là giao đất có thu tiền sử dụng. Thời gian tổ chức đấu giá vào sáng 2/10, tại UBND huyện Sóc Sơn. Hình thức đấu giá là bỏ phiếu kín trực tiếp theo phương thức trả giá lên. 

Đến năm 2025, TP.HCM dự kiến phát triển 30.500 căn nhà ở xã hội

Sở Xây dựng TP.HCM vừa báo cáo Bộ Xây dựng về đề án “đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân trong khu công nghiệp”. 

Về nhu cầu nhà ở xã hội (NƠXH) tại TP.HCM, Sở Xây dựng dự kiến đến tháng 12/2025 sẽ có khoảng 244.500 người có nhu cầu về loại nhà ở này. Để đáp ứng nhu cầu, giai đoạn 2021 – 2025, TP.HCM dự kiến phát triển 30.500 căn NƠXH. 

Cũng trong giai đoạn này, nhu cầu về nhà lưu trú công nhân tại TP.HCM khoảng 68.538 phòng. Trong khi đó, TP.HCM có kế hoạch phát triển chỉ 4.500 phòng cho thuê. 

Nguồn: Tuoitre, Vietnambiz

Hải Anh