Loạt dự án được Đồng Nai gia hạn thời gian xây dựng

Minh Triết
Đồng Nai cho phép các chủ đầu tư kéo dài thêm thời gian sử dụng đất để triển khai xây dựng dự án. Trường hợp hết thời gian được kéo dài mà các doanh nghiệp này chưa xây dựng công trình theo hồ sơ quy hoạch được phê duyệt thì sẽ bị thu hồi đất.

UBND tỉnh Đồng Nai ngày 29/3 đã có quyết định về việc chấp thuận cho CTCP Đầu tư Tín Nghĩa - Á Châu (công ty con thuộc CTCP Tổng Công ty Tín Nghĩa) được kéo dài thời gian đã gia hạn thêm 471 ngày để triển khai thực hiện Dự án khu dân cư, dịch vụ và du lịch cù lao Tân Vạn với diện tích hơn 48 ha tại phường Tân Vạn, TP Biên Hòa do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19.

Khu dân cư, dịch vụ và du lịch cù lao Tân Vạn có tên thương mại là Centria Island, tổng vốn đầu tư theo công bố của chủ đầu tư gần 7.200 tỷ đồng.

Cùng ngày, UBND tỉnh này đã có quyết định chấp thuận cho CTCP Phát triển hạ tầng Sài Gòn được kéo dài thời gian đã gia hạn thêm 530 ngày để triển khai xây dựng đầu tư dự án Khu dân cư theo quy hoạch với diện tích hơn 43 ha tại xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, UBND tỉnh Đồng Nai cũng vừa chấp thuận cho Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Trường Giang được kéo dài thời gian đã gia hạn thêm 263 ngày để triển khai xây dựng điểm du lịch sinh thái với diện tích gần 6,6 ha tại xã An Viễn và xã Đồi 61, huyện Trảng Bom do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19.

Thời điểm kéo dài thời gian đã gia hạn cho các dự án được tính từ ngày UBND tỉnh Đồng Nai ký quyết định cho kéo dài thời gian gia hạn.

UBND tỉnh yêu cầu, trường hợp hết thời gian được kéo dài thời gian gia hạn để triển khai thực hiện dự án mà các doanh nghiệp này chưa xây dựng công trình theo hồ sơ quy hoạch được phê duyệt thì giao Sở Tài nguyên và Môi trường lập thủ tục thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất.

Chủ đầu tư có trách nhiệm khẩn trương hoàn thiện các thủ tục pháp lý và triển khai hoàn thiện dự án theo hồ sơ quy hoạch được duyệt và đúng tiến độ được duyệt, gia hạn; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, bảo vệ môi trường và các quy định khác có liên quan.

Bình Minh