MB chuyển cơ quan điều tra vụ lộ sao kê tài khoản diễn viên Hoài Linh

Phạm Ánh Thúy

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cho biết đã đình chỉ công việc đối với nhân viên phát tán sao kê tài khoản của diễn viên Hoài Linh và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý.

Tối ngày 27/5, MB đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc lộ thông tin sao kê tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh trên mạng xã hội. Theo đó, ngân hàng cho biết đã kiểm tra và xác hiện một cá nhân làm việc tại ngân hàng đã để lộ thông tin của khách hàng.

Hiện, MB đã đình chỉ công việc của cá nhân vi phạm và sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất. Đồng thời, ngân hàng đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý.

Trong thông báo này, MB cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc bảo đảm tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng. Ngân hàng sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng cá nhân để lộ/lọt thông tin, không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ quy định của ngân hàng và pháp luật.

Đồng thời, MB khẳng định sự việc trên không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công. Hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng được xây dựng dựa trên những nền tảng công nghệ và bảo mật, với tỷ lệ giao dịch online của ngân hàng đạt 90%. Tuy nhiên, sau sự cố này, ngân hàng cho biết đã thực hiện rà soát lại các quy trình làm việc, phân quyền chặt chẽ và xiết chặt kỷ luật làm việc hơn.

Trước đó, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền hình ảnh được cho là chụp lại lịch sử giao dịch của tài khoản mà nghệ sĩ Hoài Linh mở tại một ngân hàng, liên quan đến khoản tiền hơn 13 tỷ đồng nghệ sĩ này nhận để ủng hộ đồng bào miền Trung. Ngay sau đó, MB đã vào cuộc điều tra vụ sao kê tài khoản ngân hàng của nghệ sĩ Hoài Linh mở tại MB và được cho là của nhân viên ngân hàng này đăng tải.

T.H