'Môi giới lúc này đừng chỉ ăn, ngủ, xem phim, đừng lãng phí thời gian của bạn và người yêu thương'

Bảo An
"Lúc này, bạn hãy chia sẻ nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn, cho đi nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm việc nhiều hơn", ông Phi Long - Division Director của ERA Vietnam nói.

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới độc giả bài viết của ông Trần Vĩnh Phi Long – Division Director của ERA Vietnam gửi đến cho cộng đồng môi giới trong bối cảnh đại dịch vẫn tiếp diễn tại các thành phố lớn.

"Giờ này mà còn bán buôn gì nữa? Giờ này ai đầu tư nữa mà rao với chào? Không biết mai có còn sống nữa không đây, ở đấy mà sản với không sản... Giờ này ăn còn lo nay lo mai, người thân thì đang đâu đó, chưa gặp được họ... Tâm trí nào mà nghĩ đến đầu tư hả em ơi?"

Chắc hẳn anh em nào làm nghề bất động sản trong thời điểm này sẽ gặp đâu mình đâu đó trong những câu nói trên. Mình rất vui vì các bạn vẫn đang khỏe, các bạn vẫn có niềm tin và vẫn ra sức chống chọi mặc dù ngoài kia khó khăn thế nào đi nữa.

Mình cũng thấy đâu đó hình ảnh rất nhiều những người anh em, đồng nghiệp mình đã rời gia đình, xa vợ con, lao ra ngoài kia, góp sức mình ở tuyến đầu phòng dịch, hay đơn giản là làm shipper cho các đơn vị thiện nguyện, đưa thực phẩm, thuốc men đến những người thật sự cần... Dù biết rằng có thể mình cũng có khả năng lớn sẽ... Vậy mà họ vẫn đi. Thương lắm.

blue-geometric-gradient-photo-medical-facebook-cover-2-1628782995.png
Ông Trần Vĩnh Phi Long – Division Director của ERA Vietnam

Bữa giờ mình thấy nhiều người hỏi câu "Sale bất động sản những lúc này nên làm gì để tồn tại? Để bán được sản phẩm?" Vậy thì, nếu bạn là 1 sale bất động sản, bạn trả lời xem bạn đang làm gì đi! Khoan hãy đợi câu trả lời, hoặc ngồi đó mong đợi ai đó chỉ mình kiếm tiền lúc này, kiểu như chờ đợi một phép màu.

Nếu chỉ đang ăn rồi ngủ, ngủ dậy xem phim, đọc tin tức, rồi ăn, rồi lại ngủ thì kể ra bạn đang hạnh phúc hơn hàng triệu triệu con người ngoài kia rồi. Việc bạn ở yên trong nhà lúc này đã giúp thế giới ngoài kia bình yên hơn nhiều lắm rồi.

Tuy nhiên, nếu chỉ để thời gian của mỗi người trôi đi như vậy nó lãng phí lắm các bạn. Nếu bạn không ra ngoài kia giúp sức được, bạn có thể giúp từ nhà mình. Lên mạng, tìm những thông tin tích cực, những cách chữa lành hay những nguồn order thức ăn có thể giao tận nhà, những lời khuyên giá trị của các bác sĩ về phòng và chữa bệnh. Nhiều thứ bạn cần phải chuẩn bị cho bản thân mình đầu tiên và chia sẻ nó đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp khách hàng của mình. Đó có thể là kỹ năng sinh tồn mà các bạn cần chuẩn bị cho mình từ lúc này, ít nhất là có thể tự chăm sóc mình và người thân. Rồi hãy nhắn tin, gọi điện cho từng người mà bạn yêu thương, thân thiết, quen biết, xem họ ổn không, xem bạn có thể giúp gì cho họ không? Hãy gọi cho mẹ, cho bố, cho gia đình mình mỗi ngày!

Đây là thời điểm bạn có nhiều cơ hội nhất để học và bổ sung kiến thức cho bản thân mỗi người! Điều này sẽ giúp bạn cập nhật mọi thứ tốt hơn, tìm ra cách sinh tồn, làm quen và sống tốt với mọi thứ diễn ra online, để rồi khi tình trạng "bình thường mới" lại được thiết lập. Tin tôi đi, nó sẽ khác trước đây nhiều. Bạn sẽ trụ lại được với nghề, thậm chí có cơ hội nhiều hơn, vì nhiều người đã phải bỏ nghề này, tìm nơi khác dễ "sống" hơn.

Nếu bạn vẫn ổn, tụi mình cần bạn, tất cả các bạn đang ổn vẫn hãy cứ hoạt động như chưa có gì xảy ra, bạn vẫn phải bán hàng, bạn vẫn phải gọi khách, vẫn phải để mọi thứ diễn ra theo đúng trình tự mà nó phải diễn ra. Nếu không như vậy, hệ lụy của việc cả xã hội đứng yên là sự sụp đổ của nền kinh tế, hàng loạt doanh nghiệp sẽ tiếp tục đóng cửa vì chả ai làm việc nữa. Hàng tỷ thứ sẽ theo con Domino đổ đó mà sụp đổ.

Vậy nên chúng tôi cần bạn vẫn phải làm việc, và làm nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào khác. Lúc này không chỉ cho bạn mà cho rất nhiều người ngoài kia nữa. Làm đi, bạn có thể sẽ hối hận về bất cứ điều gì, nhưng những gì bạn làm lúc này có thể giúp hàng triệu hàng tỷ người khác được sống tốt hơn, dù rằng bạn không đạt được gì cụ thể. Tin tôi đi. Tôi thấy khách đầu tư lúc này vẫn có. Đội nhóm chúng tôi vẫn chốt đơn, vẫn có booking và cọc thời điểm này.

Lúc này, bạn hãy chia sẻ nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn, cho đi nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm việc nhiều hơn... Vì biết đâu bạn sẽ chẳng có cơ hội làm điều đó thêm một lần nào khác!

Đừng lãng phí thời gian của chính bạn và những người thương yêu bạn, ngay lúc này.

Phi Long
Mạnh Cường

Mạnh Cường

09:49 16/08/2021

Đọc hết bài rốt cục cũng chưa hiểu sale nên làm gì :)) chung chung chữa lành chán ghê