Chuyên gia thiết kế nội thất chỉ cách trang trí tường phòng khách

Hoài Như

Một bức tường trống trong phòng khách cũng như một trang giấy trắng. Đối với nhà thiết kế, họ có cả khoảng trời để thiết kế nhưng người không có kinh nghiệm trang trí nhà cửa đấy lại là một thách thức lớn. 

Mối lo ngại đối với hầu hết những người trang trí nội thất đó chính là một bức tường trống trơn. Bởi bạn đang có quá nhiều không gian để trang trí, bạn mất rất nhiều thời gian để lên kế hoạch, nghiên cứu và trang hoàng chỗ trống này. Sau đây là 10 ý tưởng từ các chuyên gia thiết kế mà bạn có thể tham khảo. 

Hãy đặt một chiếc gương trang trí phòng khách

Chiếc gương khá hữu dụng trong trang trí tường phòng khách của bạn với khả năng đánh lừa thị giác, khiến không gian ngôi nhà trông có vẻ sáng và rộng rãi hơn hơn. Thay vì gắn cố định gương lên tường, bạn chỉ cần để gương một góc nghiêng vừa phải. Với cách này, bạn có thể xê dịch gương bất kỳ vị trí nào trong phòng khách để trang trí. 

guong-trang-tri-phong-khach-min-1638239724.jpg

Phương thức trang trí phòng khách tuy đơn giản nhưng cũng đủ nâng cấp gu thẩm mỹ, mang đến vẻ đẹp đơn giản, sang trọng và tối giản cho ngôi nhà của bạn. 

Kệ gỗ treo tường trang trí phòng khách

Đồ nội thất bằng gỗ chắc chắn sẽ làm khu vực phòng khách trở nên đẹp sống động. Những chiếc kệ gỗ thanh ngang treo tường được thiết kế đơn giản. Với cấu trúc ẩn phần chốt kim loại một cách tinh tế, kệ gỗ treo tường giúp tạo điểm nhấn cho phòng khách. 

ke-go-treo-tuong-phong-khach-min-1638239724.jpg

Đồng thời đây cũng là giải pháp để tận dụng không gian tường làm nơi chứa đồ lý tưởng. Chủ nhà có thể chọn nơi đây làm khu vực để trưng bày những bộ sưu tầm đắt giá hoặc đơn giản dùng làm kệ để đặt những quyển sách yêu thích của mình. 

Treo thảm trên tường trang trí phòng khách

Ai nói thảm chỉ được dùng để trải trên sàn nhà? Bạn hoàn toàn có thể chọn ngay một chiếc thảm với họa tiết được thêu dệt một cách tinh xảo để làm vật trang trí tường phòng khách. Ngoài ra, nếu bạn đang theo đuổi phong cách đơn giản, hiện đại, có thể chọn ngay một tấm thảm dày với chi tiết cơ bản và tông màu chủ đạo trung tính. Tấm thảm trang trí tường sẽ giúp không gian phòng khách trở nên đẹp hài hòa và bừng sáng hơn.

tham-treo-tuong-phong-khach-min-1638239724.jpg

Treo tranh đẹp trang trí phòng khách

Nếu không biết làm gì cho bức tường trong phòng khách, hãy quay lại với lối trang trí an toàn và sơ khai nhất - treo tranh lên tường. Hãy xác định độ cao và rộng của bức tường trong phòng khách, sau đó tìm kiếm những bức tranh nghệ thuật bắt mắt và độc đáo để gắn lên tường. Những bức tranh treo tường này sẽ nhanh chóng trở thành tâm điểm chính của phòng khách. 

tranh-trang-tri-phong-khach-min-1638239724.jpg

Tuy nhiên nếu không muốn bức tường trở nên rối và hỗn độn thì đừng nên treo quá nhiều tranh trên một không gian tường. Hãy tuân thủ theo nguyên tắc diện tích tranh treo không vượt quá ⅓ tổng diện tích bức tường để giúp gian phòng khách trở nên đẹp và hài hòa nhất.

Kệ cây xanh trang trí phòng khách

Nếu không muốn các vật treo khiến bức tường xuất hiện các vết lõm xấu xí, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của kệ để cây cảnh mini trong nhà. Việc trang trí tường bằng các kệ gỗ để cây cảnh mini trong nhà giúp tô điểm phòng khách bằng những mảng xanh tươi mát. Góc cây cảnh này sẽ tạo nên bầu không khí trong lành cho không gian sống. Đồng thời, theo các nghiên cứu khoa học gần đây, màu xanh tươi từ cây cũng được xem là liệu pháp chữa lành những căng thẳng trong tâm trí, đưa chủ nhà về lại với thiên nhiên và cân bằng cảm xúc. 

ke-go-dat-cay-trang-tri-phong-khach-min-1638239724.jpg

Trang trí tường phòng khách với nghệ thuật Graffiti

Graffiti là một từ để chỉ những bức tranh “vẽ bậy” trên các bức tường đường phố. Tuy nhiên vài năm gần đây, nghệ thuật Graffiti đã trở nên gần gũi và được giới thiết kế chấp nhận trở thành nghệ thuật trang trí nội thất chính thống. 

tranh-graffiti-trang-tri-phong-khach-1638239724.jpg
Tranh nghệ thuật Graffiti trong căn hộ studio

Với nghệ thuật Graffiti, bạn có thể thoải mãi phóng bút thể hiện sức sáng tạo của mình. Bằng cách sắp xếp các bảng màu thú vị, ngay tức khắc bạn có thể “hô biến” những bức tường phòng khách trở nên tươi sáng và đa sắc. 

Sử dụng ảnh in trang trí tường phòng khách

Bạn có thể biến không gian tường phòng khách thành nơi trưng bày những bức hình ghi dấu khoảnh khắc đáng nhớ. Việc khéo léo trang trí phòng khách bằng những bức ảnh in sẽ giúp bạn bổ sung cá tính của mình trong thiết kế không gian nội thất. 

anh-in-trang-tri-tuong-phong-khach-1638239723.jpg

Đồ nội thất handmade trang trí tường phòng khách

Bạn hoàn toàn có thể trang trí bức tường trống trong phòng khách bằng những vật dụng handmde nhỏ xinh. Những chiếc bình hoa được làm từ bóng đèn, bông hoa giấy hay chiếc dĩa gốm do chính tay bạn nhào nặn,... tất cả đều có thể được dùng để tạo nên điểm nhấn độc đáo cho ngồi nhà. Bên cạnh đó, lợi ích của việc dùng đồ nội thất handmade không chỉ giúp tiết kiệm ngân sách trang trí, mà còn thay đổi diện mạo mới cho phòng khách của mình.

do-handmade-trang-tri-phong-khach-1638239724.jpg