Cần lưu ý gì khi trang trí nội thất chung cư 2 phòng ngủ?

Minh Anh

Khi các mẫu căn hộ 2 phòng ngủ ngày càng phổ biến cho các gia đình thế hệ trẻ, thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ cũng dựa theo sức hút đó mà ngày càng trở nên đa dạng hơn. 

Để có thể thiết kế nơi an cư hiện đại trong một không gian nhỏ hẹp, chủ nhà nên thận trọng trong việc đưa ra quyết định bài trí đồ vật trong căn hộ của mình. Sau đây là một số lưu ý nhỏ để bạn có thể thiết kế nội thất chung cư đẹp mà vẫn hiện đại, tiện ích và thông thoáng.

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ tối giản

Điều quan trọng nhất khi thiết kế nội thất không gian nhỏ hẹp chính là sự tối giản. Bên cạnh tính thẩm mỹ hiện đại hấp dẫn, việc tạo ra một thiết kế tối giản trong nơi ở của bạn có thể sẽ tiết kiệm nhiều khoảng không trong gian phòng. Đồng thời cách sắp xếp đồ vật nội thất cũng cần tinh tế hơn để tránh gây rối mắt và tạo sự thoải mái trong sinh hoạt. 

Những ngôi nhà tối giản dần dà đã trở thành xu hướng mới, quyến rũ và hấp dẫn hơn trong giới trẻ. Không gian thông thoáng hơn và có xu hướng tập trung vào vẻ đẹp sơ khai của một món đồ nội thất hoặc tác phẩm nghệ thuật. Vì vậy nhà thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo mà không bị hạn chế về mặt nghệ thuật.

chung-cu-2-phong-ngu-phong-cach-toi-gian-1637117344.jpg
Phong cách tối giản rất phù hợp để thiết kế chung cư 2 phòng ngủ

Thiết kế phòng khách chung cư 2 phòng ngủ – tích hợp nhiều không gian phòng

Mục tiêu chính của bất kỳ không gian sống nhỏ nào là luôn sử dụng mọi diện tích một cách hiệu quả nhất có thể. Thay vì tách các không gian nhà ở ra các khu vực riêng biệt, ta có thể tích hợp phòng ăn, nhà bếp và phòng khách lại với nhau. Việc nhóm các vật dụng chuyên biệt cho từng phòng riêng vào trong cùng một không gian sẽ tạo cảm giác gian phòng rộng rãi hơn một chút. 

thiet-ke-phong-khach-chung-cu-2-phong-ngu-1637117344.jpg
Kết nối nhiều không gian phòng mang lại nhiều tiện ích trong một không gian chật hẹp

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ 70m2 – Lên kế hoạch thiết kế nội thất trước khi mua

Căn hộ chung cư 2 phòng ngủ với diện tích 70m2 được xem là khá thoải mái, không gian rộng thoáng để gia chủ thỏa sức trang trí không gian nhà. Tuy vậy, sẽ thật bất tiện nếu gia chủ không lên kế hoạch trước, thậm chí là vung tiền quá tay mua thật nhiều đồ nội thất mà không suy nghĩ đến việc sắp xếp chúng một cách quy củ và hợp lý. Chính vì thế việc lên kế hoạch trước khi thiết kế nội thất cho chung cư 2 phòng ngủ là điều cần thiết. 

Không những giảm chi phí mua những món đồ dư thừa, mà bạn còn có thể tạo ra nét đặc trưng cho ngôi nhà, thể hiện được “chất riêng” trong gu thẩm mỹ gia chủ. Đồng thời thông qua việc tính toán diện tích, bài trí đồ vật hợp lý, căn nhà của bạn cũng sẽ không quá bí bách, tù túng vì những món đồ quá khổ. 

thiet-ke-noi-that-chung-cu-70-m-1637117344.jpg
Lên kế hoạch trước khi thiết kế là quyết định cần thiết cho gia chủ

Thiết kế căn hộ chung cư 2 phòng ngủ 50m2 – Tận dụng mọi khoảng trống không gian nhà ở

Có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi trang trí một căn hộ nhỏ hẹp, đặc biệt là khi thiết kế căn hộ chung cư 2 phòng ngủ với diện tích 50m2. Tuy nhiên, đừng từ bỏ tất cả hy vọng. Hãy cập nhật những thiết kế căn hộ studio kiểu mới  để biết cách bố trí phù hợp với một không gian dài và hẹp. 

Việc đầu tiên cần làm là tìm đồ nội thất có kích thước nhỏ gọn, chắc chắn và không tốn nhiều không gian thị giác. Bên cạnh đó việc những đồ nội thất quan trọng như ghế sofa và tủ sách lớn nên được kê sát vào tường để tận dụng từng mét vuông diện tích sàn trong không gian nhỏ của căn nhà bạn.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-50-m-1637117344.jpg
Với 50m2, bạn có thể thỏa sức sáng tạo khi biết tận dụng diện tích triệt để

Giá thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ

Thiết kế nội thất cho chung cư 2 phòng ngủ đẹp không nhất thiết phải sử dụng những món đồ tinh xảo. Đôi khi chỉ cần những món nội thất chung cư giá rẻ, nhưng với sự sáng tạo không ngừng ta vẫn có thể tạo ra các thiết kế nổi bật phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng người. 

Nếu tính theo chi phí trung bình của thiết kế chung cư 2 phòng ngủ, giá tiền nội thất có thể dao động từ 50-70 triệu đồng. Tuy nhiên đây chỉ là mức ngân sách tham khảo, tùy vào mức độ chi trả của mỗi người là khác nhau mà mỗi người nên lên một mức phí dự kiến cho việc thiết kế nội thất trong căn chung cư 2 phòng ngủ của mình.