SeABank nhận mức tín dụng lên 30 triệu USD

Phạm Ánh Thúy

Sau thời gian tham gia TFP, SeABank vừa được ADB nâng mức tín dụng lên 30 triệu USD

SeABank vừa được nâng hạng mức bảo lãnh thực hiện các giao dịch thương mại đến 30 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và tiếp tục hưởng mức vay tuần hoàn 5 triệu USD với kỳ hạn 6 tháng.

Việc nâng mức tài trợ được ADB quyết định sau hơn nửa năm SeABank chính thức tham gia chương trình "Tài trợ thương mại" (TFP) của ADB. Chương trình triển khai tại Việt Nam nhằm hỗ trợ các hoạt động thương mại trong nước bằng cách cung cấp các khoản vay và các công cụ tài chính khác với hạng mức lên đến 18 triệu USD bảo lãnh và 5 triệu USD vay tuần hoàn.

Được biết, khi tham gia chương trình vào tháng 11 năm ngoái, SeABank đã hoạt động hiệu quả, tối ưu nguồn vay, minh bạch thông tin, quản trị rủi ro tài chính tốt với kế hoạch, mục tiêu rõ ràng.

Động thái nâng hạng mức cấp tín dụng lên 30 triệu USD cho SeABank đồng nghĩa với sự tín nhiệm, công nhận về sự minh bạch, lành mạnh, hiệu quả sử dụng nguồn vốn của ADB dành cho ngân hàng này. Quyết định của ADB cũng giúp SeABank nâng tầm vị thế, tăng cường sức mạnh tài chính, khả năng cạch tranh, mở rộng giao dịch trong nước và khu vực, đặc biệt là lĩnh vực thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại, giúp ngân hàng tiếp cận và thiết lập quan hệ giao dịch với nhiều hơn các ngân hàng trên thế giới.

SeABank cũng cam kết sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả nhất để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng chuỗi cung ứng của họ, từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển và tạo việc làm cho người lao động.

TFP là chương trình kết hợp các giải pháp hỗ trợ tài chính cùng các kiến thức về sản phẩm, có thể kể đến như: Nghiên cứu định lượng về lỗ hổng thị trường trong tài trợ thương mại, các sáng kiến để nâng cao vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực ngân hàng, các nỗ lực để tăng cường các biện pháp bảo vệ môi trường và các sáng kiến chống tội phạm thông qua minh bạch hóa hệ thống tài chính toàn cầu.

Chiêu An