Top các công ty nghiên cứu thị trường bất động sản tại Việt Nam

Minh Anh
Với sự biến động không ngừng từ thị trường bất động sản, những công ty nghiên cứu thị trường dần du nhập vào Việt Nam để giải đáp những trăn trở của khách hàng và các nhà đầu tư đang loay hoay với lựa chọn của mình.

Công ty nghiên cứu thị trường là gì?

Nghiên cứu thị trường được hiểu là những hoạt động nhằm tìm hiểu hành vi của người tiêu dùng.

Công ty nghiên cứu thị trường là các doanh nghiệp chuyên thu thập các nguồn thông tin đáng tin cậy liên quan đến khách hàng, đối thủ cạnh tranh, thị trường ngách, sau đó phân tích và xử lý để tìm hiểu nhu cầu của nhóm người/ công ty/ thị trường đó. Mục đích chính của nghiên cứu thị trường là hỗ trợ thông tin chính xác cho doanh nghiệp ra quyết định kinh doanh, chiến lược, giải quyết vấn đề và nắm bắt các cơ hội tiếp thị thích hợp.

Top các công ty nghiên cứu thị trường bất động sản tại việt nam

1. Công ty CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE)

Đứng đầu danh sách chính là công ty CB Richard Ellis Việt Nam - CBRE Việt Nam. Được thành lập từ đầu năm 2003 đến nay, công ty đã có 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và vận hành dự án bất động sản. Công ty CBRE Việt Nam được thị trường đánh giá là “đại gia” kinh doanh dịch vụ bất động sản. Không chỉ được nhiều nhà đầu tư tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” làm đơn vị quản lý vận hành các dự án của mình, đơn vị này còn cung cấp các báo cáo tín dụng, điều tra nghiệp vụ về thị trường bất động sản.

cong-ty-nghien-cuu-thi-truong-cbre-vietnam-1632797831.jpg

CB Richard Ellis Việt Nam là thành viên của tập đoàn CB Richard Ellis - một trong 500 công ty nằm trong danh sách Fortune 500 bình chọn của Fortune và S&P. Đây là công ty dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới (tính theo doanh thu năm 2019). Tập đoàn CB Richard Ellis là đơn vị tư vấn bất động sản với bề dày kinh nghiệm trong việc vận hành và quản lý các dự án và khu đô thị cao cấp.

Trụ sở chính: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng
Số lượng nhân viên: 700 chuyên viên
Dịch vụ cung cấp: tư vấn chiến lược và cung cấp các dịch vụ về bất động sản
Doanh thu của tập đoàn CBRE: 23,826 tỷ USD (2020)
Các khách hàng CBRE từng hợp tác: Keppel Land, Mapletree, Capitaland, Mitsubishi Estate Asia, GAW Capital, Vina Capital, Hyatt, ICC,...

2. Công ty Jones Lang LaSalle Việt Nam (JLL)

Jones Lang LaSalle (JLL) là công ty tư vấn bất động sản toàn cầu tại Mỹ, chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý và đầu tư bất động sản chuyên nghiệp. Tính đến nay, Jones Lang LaSalle đã có hơn 1.000 văn phòng tại hơn 70 quốc gia trên thế giới.

cong-ty-nghien-cuu-thi-truong-jll-1632797832.jpg

Là chi nhánh của tập đoàn bất động sản khổng lồ thế giới tại Hoa Kỳ, JLL Việt Nam có đội ngũ tư vấn cho thuê bất động sản thương mại với nhiều giao dịch thành công. Jones Lang LaSalle Việt Nam tập trung vào việc mua, xây dựng và đầu tư các bất động sản khác nhau, bao gồm bất động sản công nghiệp, thương mại, bán lẻ, nhà ở và khách sạn. Từ các công ty công nghệ khởi nghiệp cho đến các công ty đa quốc gia, khách hàng của Jones Lang LaSalle tại Việt Nam bao gồm các lĩnh vực như ngân hàng, ngành năng lượng, luật, khoa học đời sống, chăm sóc sức khỏe, sản xuất và công nghệ. Đây là đơn vị tư vấn bất động sản được xếp hạng 5 sao tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Trụ sở chính: TPHCM, Hà Nội
Dịch vụ cung cấp: nghiên cứu, cho thuê văn phòng, quản lý tài sản BĐS, quản lý & phát triển dự án, đầu tư BĐS, giải pháp công nghệ
Doanh thu của JLL: 16,6 tỷ USD (2020)

3. Công ty Cushman & Wakefield Việt Nam

Là công ty dịch vụ bất động sản toàn cầu, Cushman & Wakefield chuyên cung cấp những giá trị hữu ích cho khách hàng và chủ sở hữu. Cushman & Wakefield tại Việt Nam với hơn 51.000 chuyên gia bất động sản thành công nhờ văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm và yêu cầu trên hết.

cong-ty-nghien-cuu-thi-truong-cushman-wakefield-1632797831.jpg

Tại Việt Nam, Cushman & Wakefield cung cấp các dịch vụ bất động sản từ cho thuê đến tư vấn. Với kiến thức và hiểu biết sâu rộng về thị trường, công ty có đủ nguồn lực và chuyên môn để điều chỉnh từng chiến lược đầu tư cho phù hợp với nhu cầu riêng của thị trường bất động sản. Mục tiêu của công ty là đảm bảo sự thành công của khách hàng và thiết lập mối quan hệ lâu dài có giá trị với họ.

Trụ sở chính: TPHCM
Dịch vụ cung cấp: xây dựng chiến lược, dịch vụ quản lý và phát triển bất động sản, định giá & tư vấn, môi giới cho thuê, nghiên cứu
Doanh thu của Cushman & Wakefield: 7,8 tỷ USD (2020)

4. Công ty Colliers International Việt Nam

Colliers là công ty quản lý đầu tư và dịch vụ đa dạng có trụ sở chính tại Seattle, Washington, với hơn 512 văn phòng trên toàn thế giới. Đội ngũ công ty có hơn 15.000 chuyên gia dám nghĩ dám làm, sẵn sàng cung cấp lời khuyên chuyên môn cho chủ sở hữu, chủ sở hữu và nhà đầu tư.

cong-ty-nghien-cuu-thi-truong-colliers-1632797831.jpg

Colliers International Việt Nam đã tư vấn cho nhiều dự án xây dựng nổi tiếng như Bitexco Financial Tower, Ho Chi Minh City và Jiangnan Hanoi Landmark Tower. Nằm trong danh sách 100 nhà cung cấp hàng đầu thế giới (theo IAOP) 6 năm liên tiếp, Colliers Việt Nam luôn giữ vững vị thế trên thị trường và là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp. Lập kế hoạch chiến lược cho các dự án của họ, Colliers cung cấp tất cả các dịch vụ bất động sản cho khách hàng và nhà đầu tư, chẳng hạn như: môi giới và cho thuê, thẩm định và tư vấn, nghiên cứu thị trường, quản lý bất động sản, quản lý dự án, dịch vụ liên kết kinh doanh,…

Trụ sở chính: Hà Nội, TPHCM
Dịch vụ cung cấp: nghiên cứu, quản lý BĐS, định giá và tư vấn, quản lý dự án và dịch vụ cho bên thuê
Doanh thu của Cushman & Wakefield: 2,8 tỷ USD (2020)

5. Công ty Savills Việt Nam (Savills)

Savills Việt Nam được thành lập năm 1995 và có hai văn phòng chính tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với việc mở rộng quy mô kinh doanh, công ty mang đến đội ngũ chuyên gia am hiểu thị trường từng khu vực, cung cấp dịch vụ tư vấn hàng đầu hỗ trợ các cá nhân, công ty, tổ chức đưa ra quyết định bất động sản tốt nhất.

cong-ty-nghien-cuu-thi-truong-savills-1632797832.jpg

Là thành viên của hơn 600 văn phòng và chi nhánh của Tập đoàn Savills tại Anh, mỗi đội ngũ Savills Việt Nam làm việc theo các nguyên tắc cụ thể để đưa ra các phân tích, nghiên cứu và đánh giá chính xác kịp thời, từ đó nghiên cứu và phân tích thị trường chuyên sâu cho tất cả các phân khúc thị trường. Kết hợp với xu hướng dự báo đưa ra bởi đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm, cùng với nguồn dữ liệu dài hạn là những yếu tố giúp Savills đưa ra những tư vấn phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Trụ sở chính: TPHCM, Hà Nội
Số lượng nhân viên: 1.300 chuyên viên
Dịch vụ cung cấp: nghiên cứu, tư vấn tài chính & đầu tư, môi giới & quản lý BĐS
Doanh thu của tập đoàn Savills: 1,74 tỷ GBP (2020)

6. Công ty CP DKRA Vietnam

Cuối cùng nhưng không kém phần nổi bật đó chính là DKRA Vietnam. Thành lập vào năm 2010, DKRA Vietnam là công ty chuyên cung cấp giải pháp trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản với chuỗi các giá trị toàn diện bao gồm: báo cáo nghiên cứu thị trường, tư vấn phát triển dự án, vận hành bất động sản và tiếp thị bất động sản-phân phối-quản lý. Hiện tại, DKRA Việt Nam có 4 công ty thành viên và 7 sàn giao dịch tại các tỉnh miền Nam và miền Trung.

cong-ty-nghien-cuu-thi-truong-dkra-1632797831.jpg

Với sự am hiểu về thị trường và đội ngũ nhân lực kinh nghiệm, DKRA Vietnam luôn nhận được sự tín nhiệm và hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Kiến Á, Phúc Khang, Nam Long, Hưng Phú Invest, ... tạo ra giá trị thiết thực và lợi ích hài hòa cho khách hàng, thúc đẩy sự phát triển bền vững và lâu dài của thị trường bất động sản.

Trụ sở chính: Hà Nội, TPHCM
Số lượng nhân viên: 250 người
Dịch vụ cung cấp: nghiên cứu và phát triển, thẩm định giá, tư vấn M&A, tư vấn phát triển dự án, tiếp thị và phân phối, quản lý & vận hành BĐS

Việc nghiên cứu thị trường không chỉ mang lại nhiều lợi ích trong việc nhận định tình hình và biến động thị trường, mà từ đó các nhà đầu tư hay khách có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc đầu tư hay mua bán, cho thuê bất động sản. Hy vọng với những chia sẻ trên, độc giả của Toàn Cảnh Bất Động Sản có thể tìm được cho mình đơn vị nghiên cứu thị trường phù hợp để giải đáp những khó khăn của bản thân và tìm được hướng đi thật tốt cho các lựa chọn trong tương lai.