Keppel Land mua lại 60% cổ phần Công ty Xây dựng Phước Kiển

Phạm Ánh Thúy

Nhà phát triển bất động sản Phú Long sẽ bán lại 60% cổ phần trong Công ty Đầu tư Xây dựng Phước Kiển cho Keppel Land với giá 367,5 tỷ đồng (tương đương 21,6 triệu USD), thương vụ dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 6.

Sau khi thương vụ hoàn tất, Phú Long sẽ nắm 40% vốn còn lại của Công ty Đầu tư Xây dựng Phước Kiển - công ty đang sở hữu một lô đất tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khu đất rộng 1,5ha nằm liền kề với dự án khu dân cư Celesta hiện tại mà Keppel Land và Phú Long đang cùng phát triển. 

Nằm trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ, khu đất có vị trí gần nhiều tiện ích ngoại khu cao cấp của khu Nam TP.HCM, bao gồm các cơ sở y tế lớn như Bệnh viện FV, Bệnh viện Tim Tâm Đức và nhiều cơ sở giáo dục hàng đầu như Đại học Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) Việt Nam, Trường Quốc tế Nam Sài Gòn. Ngoài ra, nơi đây cũng có các dịch vụ giải trí như SC VivoCity và Crescent Mall.

Trên quỹ đất này, Keppel Land và Phú Long dự kiến phát triển khoảng 40 căn nhà liền thổ, với tổng chi phí bao gồm cả chi phí đất, dự kiến ​​vượt hơn 800 tỷ đồng (khoảng 47,1 triệu USD).

du-an-celesta-rise-1622609505.jpg
Phối cảnh dự án Celesta - dự án do Keppel Land hợp tác cùng Phú Long phát triển. Ảnh: Keppel Land

Trước đó Keppel Capital Holdings Pte. Ltd. (Keppel Capital) cùng với Keppel Land Limited (Keppel Land) đã ra mắt Quỹ Keppel Việt Nam. Đây là quỹ bất động sản tập trung vào Việt Nam với quy mô mục tiêu là 600 triệu USD.

Quỹ này sẽ cùng Keppel Land đầu tư vào các dự án bất động sản, bao gồm phát triển khu dân cư, bất động sản thương mại, các dự án hỗn hợp và khu đô thị tại Việt Nam. Thị trường chính mà quỹ nhắm tới là TP.HCM và Hà Nội.

Alpha Investment Partners Limited, chi nhánh quản lý quỹ tư nhân của Keppel Capital, sẽ là nhà quản lý quỹ. Còn Keppel Land là đơn vị phát triển và quản lý tài sản trong quỹ. Đại diện Kepple Land cho biết, khi được tận dụng và đầu tư đầy đủ, quỹ có khả năng quản lý khối tài sản có giá trị đến một tỷ USD.

Ngân Khánh