Metro Star được gỡ vướng sau 3 năm chờ đợi

Minh Triết
UBND TP Thủ Đức vừa chấp thuận cập nhật chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với dự án Metro Star.

UBND TP Thủ Đức vừa có quyết định số 4498 chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với dự án Khu chung cư và thương mại Metro Star (số 360 Võ Nguyên Giáp, phường Phước Long A, TP Thủ Đức, TP HCM) của Công ty CP Đầu tư Metro Star (thuộc Tập đoàn CT Group).

c-1712226948.jpg
Phối cảnh dự án Metro Star

Có hai nội dung điều chỉnh là chủ đầu tư, quy mô sử dụng đất và quy mô dự án. Cụ thể, chủ đầu tư chuyển từ Công ty TNHH Ngôi nhà thân yêu I – Home sang Công ty CP Đầu tư Metro Star.

Quy mô sử dụng đất và quy mô dự án cũng có thay đổi. Hệ số sử dụng đất tăng từ 2,42 lần lên 7,2 lần (trong đó, đất ở 6,1 lần, thương mại, dịch vụ 1,1 lần). Mật độ xây dựng khối đế lớn hơn hoặc bằng 55%, mật độ xây dựng khối tháp lớn hơn hoặc bằng 33%. Tầng cao của những toà nhà từ 4 – 15 tầng tăng lên tối đa 30 tầng. Mật độ dân số từ 1.272 tăng lên 3.453 người.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, đã chờ quyết định này suốt mấy năm qua, nay mọi thứ đã được giải quyết, khó khăn rồi sẽ qua. Đây không chỉ là tin vui đối với chủ đầu tư mà còn là niềm vui đối với nhà thầu, đại lý phân phối, đội ngũ nhân viên, người lao động,.... đã kiên nhẫn chờ hồ sơ trong ba năm qua.

Metro Star là một trong những dự án nằm trong danh sách 148 dự án bất động sản bị vướng mắc pháp lý không thể triển khai thực hiện hoặc không thể thực hiện được các thủ tục đầu tư xây dựng trên địa bàn TP HCM.

Trong kiến nghị gửi UBND TP HCM trước đó, Công ty Metro Star cho biết, dự án được nhận chuyển nhượng từ Công ty CP công trình giao thông công chánh từ năm 2015. Thương vụ chuyển nhượng được các cơ quan chứng năng TP HCM chấp thuận cho chuyển nhượng năm 2016.

Liên quan đến thủ tục này, Công ty Metro Star đã đáp ứng các điều kiện được điều chỉnh chủ trương đầu tư theo Luật Đầu tư 2020 và Nghị định số 31/2021/NĐ-CP ngày 26/03/2021 của Chính phủ về Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư. Tuy nhiên, suốt nhiều năm, dự án vẫn chưa được chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư.

Do Luật Đầu tư 2020 có hiệu lực nên Công ty Metro Star thực hiện điều chỉnh phù hợp với quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 điều chỉnh và cập nhật lại chủ trương đầu tư.

Bình Minh