Phân biệt 4 phong cách thiết kế: Hygge, Wabi Sabi, Lagom, Minimalism

Minh Anh
Tuy xuất phát điểm khác nhau về nguồn gốc và cách bài trí, 4 phong cách thiết kế Hygge, Wabi Sabi, Lagom, Minimalism đều là những xu hướng thiết kế thời thượng trên thế giới.

Phong cách thiết kế Đan Mạch Hygge

Ngày nay, nhiều người trong chúng ta đã quen thuộc với từ "hygge" trong tiếng Đan Mạch (phát âm là "HUE-gah") dùng để chỉ một nghi thức tận hưởng những thú vui đơn giản trong cuộc sống. Một số giải thích cho rằng nó là nghệ thuật tạo ra sự thân mật. Ngoài định nghĩa ngôn ngữ, hygge đại diện cho một làn sóng mới trong trang trí: Sự đam mê đối với nến và gỗ thô.

Nhìn chung, đối với những thứ ngọt ngào trong đôi mắt, dịu dàng với làn da, đã tạo ra cảm giác hay khoảnh khắc của sự nâng niu. Mọi người thích Hygge vì đây là một đề xuất để làm chậm nhịp sống và đánh giá cao sự tối giản của phong cách này.

phong-cach-hygge-1632970467.jpg
Hoài niệm và dịu êm trong phong cách thiết kế Hygge

Wabi Sabi - nghệ thuật đến từ Nhật Bản

Wabi Sabi là một mỹ học Nhật Bản hướng đến sự chấp nhận và tình yêu đối với những điều không hoàn hảo, không đều đặn để nhằm giữ nét mộc mạc, chân phương và gần gũi. Bạn có muốn tích hợp phong cách Wabi Sabi trong ngôi nhà của mình? Nếu có, hãy ghi nhớ ba nguyên tắc này: không gì là kéo dài mãi mãi, không gì là kết thúc, không gì là hoàn hảo. 

phong-cach-wabi-sabi-min-1632970467.jpg
Wabi Sabi – vẻ đẹp thanh tịnh từ những điều không hoàn hảo

Lagom - phương pháp Scandinavian của cuộc sống

Tương tự như Wabi Sabi, với tinh thần cân bằng và đồng thuận với những nét tương đồng, người Thụy Điển đã phát triển một phiên bản khác: phong cách Lagom. Lagom đề cập đến sự cân bằng “không quá nhiều, không thiếu, chỉ vừa đủ” trong đời sống. Đối với người Scandinavi, Lagom là sự hài hòa trên nhiều khía cạnh, từ cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho đến tài chính.

Một hình thức của sự thư thái phù hợp và ý thức thiêng liêng về lợi ích tập thể. Khi áp dụng khái niệm Lagom vào trang trí nhà cửa, bạn sẽ có được không gian thư giãn tối ưu để thưởng thức một bữa ăn ngon, một tách cà phê Thụy Điển mà không bị ai quấy rầy.

phong-cach-lagom-1632970467.jpg
Sự cân bằng vừa đủ của phong cách Lagom trong thiết kế nhà ở

Phong cách tối giản Minimalism 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó chính là phong cách tối giản: Phong cách bao hàm cả xu hướng tối giản thời thượng ở Hoa Kỳ và Úc. Lấy cảm hứng từ phong cách Scandinavia và Nhật Bản, khái niệm này đề cập đến việc chỉ giữ trong nhà của chúng ta những gì có giá trị, những gì thực sự cần thiết trong cuộc sống. Những ngôi nhà mini, hệ thống lưu trữ gọn nhẹ và các đồ vật được thiết kế tinh tế để sử dụng thông minh và tối ưu hóa đều lấy cảm hứng từ xu hướng tối giản này.

phong-cach-minimalism-1632970467.jpg
Phong cách tối giản giúp mở rộng không gian nhà ở

Chúng tôi tin rằng những đồ vật xung quanh bạn, từ chất liệu, màu sắc đến nguồn gốc của chúng, đều góp phần tạo nên phong cách riêng cho không gian sống của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đề xuất những lựa chọn khác nhau về phong cách thiết kế nội thất căn nhà để mọi người đều tìm thấy điều phù hợp cho bản thân và cách bài trí lý tưởng của mình.