Tháng 7: Ngân hàng nào có lãi suất vay mua nhà thấp nhất?

Phạm Ánh Thúy

Kết thúc quý II/2021, bên cạnh các ngân hàng giữ nguyên lãi suất cho vay mua nhà, một số ngân hàng có động thái điều chỉnh, mở rộng gói ưu đãi dành cho các khách hàng cá nhân nhằm thu hút đối tượng vay trước tình hình dịch.

Hết quý II/2021, ngân hàng BIDV thông báo mở rộng quy mô gói tín dụng trung dài hạn dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu mua bất động sản từ 50.000 tỷ đồng lên 80.000 tỷ đồng. Ngân hàng cho biết, chương trình sẽ triển khai đến hết năm 2021 hoặc đến khi 80.000 tỷ đồng cho vay hết.

Mức lãi suất của gói vay giữ nguyên 6,2% - 6,4%/năm. Cụ thể, tại khu vực TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, mức lãi suất là từ 6,2%/năm cho 6 tháng đầu kể từ khi giải ngân đầu tiên đối với những hồ sơ đăng ký thành công qua ứng dụng BIDV Home và 6,4%/năm với các hồ sơ vay không thông qua ứng dụng. Lãi suất tại các khu vực khác là từ 6,6%/năm.

Chính sách cho vay này đang thu hút được lượng khách hàng nhất định. Tính tổng mục đích vay tiêu dùng, từ khi triển khai vào ngày 27/5/2021 đến nay, gói tín dụng của BIDV đã giải ngân hơn 7.200 tỷ đồng.

Trong khi đó, HSBC cũng tiếp tục duy trì lãi suất vay mua nhà ở mức từ 6,2%/năm. Thời gian hưởng lãi suất cố định đến 5 năm, sau đó là lãi suất thả nổi. Tùy theo giá trị khoản vay và bất động sản thế chấp, thời hạn vay của ngân hàng này lên đến 25 năm.  

Một trong những ngân hàng có lãi suất thấp nhất là VPBank. Từ đây đến hết năm, ngân hàng áp dụng lãi suất từ 5,9%/năm trong 3 tháng đầu tiên cho khách hàng có nhu cầu vay mua nhà phố, bất động sản có giấy chủ quyền. Mức lãi suất cho khoản vay sẽ lần lượt là 8,1%/năm cho 6 tháng đầu tiên và là 8,9%/năm trong 24 tháng đầu tiên. Ngoài ra, để khuyến khích vay, ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng ân hạn nợ gốc 12 tháng với những khoản vay có thời hạn tối thiểu 4 năm.

vay-tien-mua-nha-2-1621925035.jpg
Lãi suất vay mua nhà không có nhiều biến động trong tháng 7.

Tuy nhiên, mức lãi vay ưu đãi nhất hướng đến nhu cầu mua nhà thuộc về ngân hàng PvcomBank. Gói vay hạn mức 9.000 tỷ đồng với lãi suất từ 5%/năm tiếp tục là điểm sáng trên thị trường. Mức lãi suất này cũng áp dụng cho cả khách hàng cá nhân có nhu cầu mua ôtô, vay kinh doanh cho đến vay tiêu dùng.

Đối với khối ngân hàng ngoại, HongLeong Bank thông báo lãi suất cố định đối với các khoản vay trên 400 triệu đồng cho mục đích mua nhà và vay thế chấp bất động sản ở mức 6,15%/năm đối với thời hạn cố định 6 tháng. Mức lãi suất này sẽ nâng lên 6,19%/năm cho thời hạn một năm, 7,19% cho thời hạn 2 năm và 7,49% với thời hạn lãi suất cố định 3 năm. Theo công bố của ngân hàng đến từ Malaysia, ưu đãi trên tạm thời áp dụng chỉ trong tháng 7/2021.

UOB tiếp tục được ghi nhận là ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua bất động sản cao nhất. Uớc tính lãi suất khoản vay phải trả đối với kỳ hạn một năm là 7,1%/năm. Thời hạn vay tối đa và 25 năm. Sánh vai cùng UOB là VIB. Ngân hàng giữ nguyên mức lãi suất 8,3%/năm với mức vay 90% nhu cầu vốn trong thời hạn tối đa 30 năm.

Chiêu An