Công an Bình Dương bắt Giám đốc Công ty BĐS Hậu Đạt vì lừa đảo hơn 3 tỷ đồng

Bình Khánh
Ngày 6/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam giám đốc, nhân viên Công ty TNHH bất động sản Hậu Đạt để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
hau-dat-1707264280.jpg

Công an tỉnh Bình Dương đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Trương Đình Đạt (40 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH bất động sản Hậu Đạt.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Trương Đình Đạt (40 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH bất động sản Hậu Đạt.

Ngoài ra, cùng với hành vi trên, Cơ quan Cảnh sát Điều tra cũng bắt tạm giam đối với Ngũ Thành Phương (tên gọi khác là Phạm Thanh Hậu, 41 tuổi) là nhân viên công ty.

Công ty TNHH bất động sản Hậu Đạt có trụ sở tại xã An Tây (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Hai bị can bị khởi tố, bắt tạm giam là Ngữ Thành Phương (sinh năm 1983) và Trương Đình Đạt (sinh năm 1984) cùng ngụ tại TP. HCM.

Trong quá trình hoạt động, Đạt và Phương đã sử dụng pháp nhân công ty để nhận tách thửa, lên thổ cư, xóa mương nước, thể hiện đường đi trên đất... cho khách hàng.

Khách hàng ký hợp đồng, giao tiền nhờ cả hai hỗ trợ nhưng thời gian lâu vẫn chưa thấy hoàn thành nên tìm hiểu thì phát hiện bị lừa.

Các bị cáo Đạt, Phương nhận được tiền đã không thực hiện như cam kết mà lấy tiền tiêu xài cá nhân. Các bị hại đã gửi đơn tố cáo đến công an về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra ban đầu, hai bị can đã lừa 7 người với số tiền gần 3 tỷ đồng.