Điểm tin bất động sản 10/10: Vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn không còn là cổ đông lớn của Novaland

Hoàng Vy
Vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn không còn là cổ đông lớn của Novaland, SonKim Land huy động được 500 tỷ từ phát hành trái phiếu... là các tin tức đáng chú ý sáng 10/10.

Vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn không còn là cổ đông lớn của Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch hội đồng quản trị NovaGroup đã bán thành công hơn 72,7 triệu cổ phiếu NVL, giảm số lượng sở hữu xuống còn 96,76 triệu cổ phiếu, tương ứng tỉ lệ sở hữu giảm từ 8,693% xuống sát mốc 4,963%, chính thức không còn là cổ đông lớn của Novaland (sở hữu dưới 5%).

novaland-bui-thanh-nhon-1665370313.jpeg
Sau khi hoàn tất thương vụ, vợ chồng ông Nhơn có thể thu về gần 7.770 tỉ đồng

Cùng lúc đó, bà Cao Thị Ngọc Sương (vợ ông Nhơn) cũng thông báo đã bán ra gần 22 triệu cổ phiếu NVL, giảm số lượng sở hữu xuống còn hơn 83,4 triệu cổ phiếu. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của bà Sương giảm giảm từ xấp xỉ 5,4% xuống còn gần 4,3%. Như vậy, bà Cao Thị Ngọc Sương cũng không còn là cổ đông lớn của Novaland.

Các giao dịch của vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn được thực hiện theo công bố là ngày 3/10. Tính theo thị giá 82.000 đồng/cổ phiếu vào ngày này, ước tính sau khi hoàn tất thương vụ, vợ chồng ông Nhơn có thể thu về gần 7.770 tỉ đồng.

SonKim Land huy động được 500 tỷ từ phát hành trái phiếu

Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Sơn Kim đã phát hành 5.000 trái phiếu với mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu, kỳ hạn 3 năm, đáo hạn vào ngày 29/9/2025.

Thông tin về lãi suất, tài sản đảm bảo, mục đích phát hành đều không được công ty công bố

Trước đó, công ty đã công bố số tiền huy động được dự kiến dùng để mua tòa nhà văn phòng tại lô 1-13 của dự án Khu phức hợp Sóng Việt (nay là The Metropole Thủ Thiêm), thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TP.HCM. Dự án do Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Bất Động Sản Sơn Kim (SonKim Land) làm nhà phát triển dự án.

Dự án tòa nhà văn phòng có tên The METT dự kiến đi vào hoạt động từ quý II/2023, có tổng diện tích hơn 38.000 m2 sàn xây dựng, gồm 22 tầng nổi và 3 tầng hầm.

Thống đốc Ngân hàng nhà nước: đảm bảo khoản tiền của người dân tại ngân hàng

Vừa qua, có một số thông tin lan truyền ảnh hưởng đến hoạt động của Ngân hàng Sài Gòn (SCB). Trước tình hình đó, NHNN đã áp dụng các biện pháp cần thiết để ngân hàng SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết ngân hàng nhà nước cho biết ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng Sài Gòn thì đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp. Tôi cho rằng những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền, nhất là trước hạn để đảm bảo quyền lợi của mình.

Với vai trò ngân hàng Trung ương cũng như là vai trò của cơ quan quản lý hoạt động ngân hàng. Khi xây dựng, hoạch định chính sách tiền tệ cũng như các chính sách quản lý ngân hàng, ngân hàng nhà nước luôn đặt mục tiêu là kiên định với việc điều hành để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ và đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong đó có ngân hàng SCB.

Nguồn: CafeF, Cafeland