Quảng cáo #40

Thấy gì qua việc nhiều ông lớn bất động sản tham gia đấu giá khu tái định cư Thủ Thiêm

Nhiều “ông lớn bất động sản” như Sơn Kim, Sunshine, Bcons đã đăng ký tham gia đấu giá dự án tái định cư Thủ Thiêm – động thái mới cho thấy tiềm lực và tham vọng tại khu vực trọng điểm TP.HCM.

Hiện đang có ít nhất 6 doanh nghiệp bất động sản lớn đăng ký tham gia đấu giá gần 3.800 căn hộ thuộc dự án tái định cư Thủ Thiêm (khu Bình Khánh, TP.Thủ Đức). So với các lần đấu giá trước vốn thiếu vắng doanh nghiệp, lần này được xem là tín hiệu khác biệt và tạo kỳ vọng mới cho quỹ đất “vàng” của TP.HCM.

Danh sách đăng ký gồm các tập đoàn như Sơn Kim Land, Sunshine Group, Bcons… Các đơn vị này đều đưa ra yêu cầu được “đập đi xây lại” các khối nhà hiện hữu, đồng thời đề nghị chuyển đổi công năng từ nhà tái định cư sang căn hộ thương mại hoặc phát triển thành khu phức hợp kết hợp thương mại – dịch vụ – nhà ở.

base64-1756805331987417448144-1759476324.webp
Hiện đã có nhiều doanh nghiệp lớn tham gia đấu giá căn hộ tái định cư Thủ Thiêm. ảnh: Tuổi Trẻ.

Dự án tái định cư Bình Khánh có quy mô 38,4 ha, từng được quy hoạch hơn 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư. Trong đợt đấu giá lần này, thành phố đưa ra 3.790 căn hộ, chia làm hai khối: R1, R2, R3 với 2.220 căn và R4, R5 với 1.570 căn.

Việc nhiều doanh nghiệp lớn cùng lúc quan tâm đến dự án tái định cư Thủ Thiêm cho thấy sức hút đặc biệt của quỹ đất tại khu vực trung tâm TP.HCM, đồng thời mở ra hướng khai thác mới cho các lô căn hộ tái định cư quy mô lớn này.