Ba dự án đưa Hưng Thịnh ‘vươn ra biển lớn’ 

Bảo An

Chỉ trong một năm, Hưng Thịnh cho thấy tầm vóc của một ‘ông lớn’ bất động sản biển khi công bố hàng loạt dự án nghìn tỷ tại Hồ Tràm, Quy Nhơn và mới nhất là Nha Trang.

Tháng 10/2021 – công bố tổ hợp 20 tầng mới tại Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chấp thuận chủ trương cho phép CTCP Long Việt (Đà Nẵng) chuyển nhượng Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ tại lô HH-A, Khu đô thị biển An Viên cho CTCP Hưng Thịnh Land – Công ty Thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ tại lô HH-A, Khu đô thị biển An Viên có tên thương mại là New Galaxy Nha Trang rộng hơn 1,9 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 2.063 tỷ đồng.

Theo đó, New Galaxy Nha Trang gồm 5 block, trong đó ba block cao 20 tầng và hai block cao 23 tầng với khoảng 1.500 căn hộ, shophouse. Các căn hộ được chia làm ba loại với loại một phòng ngủ rộng khoảng 35 - 54 m2; hai phòng ngủ khoảng 69 – 76 m2 và loại ba phòng ngủ rộng 90 – 93 m2.

1-1633341981.png

Nói thêm về dự án, đại diện Hưng Thịnh Land cho biết, hiện nay, công ty đã chuẩn bị đầy đủ về nhân lực cũng như tài chính để sẵn sàng triển khai thi công Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ tại lô HH-A.

"Sau khi được UBND tỉnh ban hành quyết định chấp thuận cho phép chuyển nhượng, công ty đẩy nhanh các thủ tục cấp giấy phép xây dựng, khởi công dự án, đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa dự án đi vào hoạt động", đại hiện Hưng Thịnh Land cho hay.

Tháng 5/2021 – huy động vốn dự án căn hộ nghỉ dưỡng lớn nhất Hồ Tràm 

Tháng 5/2021, Hưng Thịnh phát hành lô trái phiếu 600 tỷ đồng nhằm bổ sung vốn thực hiện các hoạt động đầu tư phát triển các dự án tiền năng, trong đó bao khu vực xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Mục đích phát hành trái phiếu này nhằm tăng quy mô vốn hoạt động để phát triển quỹ đất, thực hiện M&A các dự án bất động sản.

Ho Tram Complex có quy mô hơn 7,5ha nằm ngay mặt tiền "cung đường tỷ đô" ven biển Hồ Tràm. Từ đây, cư dân chỉ mất vài bước chân để hòa mình vào biển, đồng thời dễ dàng di chuyển tới các điểm du lịch nổi tiếng chỉ trong ít phút như Hồ Cốc, Bình Châu, Phước Hải, Long Hải, Vũng Tàu... Dự án còn được kỳ vọng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nhờ lợi thế gần kề với Casino Hồ Tràm, Safari Hồ Tràm cũng như loạt tiện ích hiện đại với quy mô lớn.

3-1633341980.png

Bên cạnh các tiện ích ngoại khu, dự án còn được đầu tư phát triển tổ hợp tiện ích nội khu hiện đại với quy mô lớn, bao gồm hồ bơi nước mặn và nước ngọt, quảng trường nhạc nước, vườn thiền trên cao, night market, sân cỏ đa năng, outdoor fitness, hệ thống gym – spa chuyên nghiệp...

Tháng 3/2021 – khởi công ‘thành phố bán đảo’ Merryland Quy Nhơn

Merryland Quy Nhơn tọa lạc tại thôn Hải Giang, xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Phần đất của dự án chiếm trọn một vùng phía nam của bán đảo Phương Mai. Bán đảo với cảnh quan tuyệt đẹp, bên núi non bên biển xanh cát vàng mang đến cho Hưng Thịnh lợi thế đắc địa trong việc xây dựng và khai thác các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là dòng sản phẩm hướng đến phân khúc cao cấp vốn còn rất khan hiếm nguồn cung tại TP Quy Nhơn. Cũng do địa thế đặc biệt này, dự án được kỳ vọng sẽ trở thành thành phố bán đảo đầu tiên tại khu vực miền Trung cũng như Việt Nam.

2-1633341980.png

Sau thời gian im ắng, dự án khu du lịch Merryland Quy Nhơn được UBND tỉnh Bình Định điều chỉnh giảm khoảng 33 ha so với quy hoạch được duyệt trước đó. Cụ thể, ngày 4/3/2021, UBND tỉnh đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch Hải Giang Merry Land tại Quyết định số 729/QĐ-UBND. Được biết, tổng mức đầu tư giai đoạn I cho Merry Land Quy Nhơn là hơn 47.000 tỷ đồng. Ước tính đến tháng 6/2021, Hưng Thịnh đã giải ngân gần 5.000 tỷ đồng phục vụ xây dựng hạ tầng và các tiện ích cho dự án.

Với vị thế đắc địa nằm biệt lập khỏi trung tâm thành phố, diện tích hơn 600ha, trong đó thế đất với ba mặt giáp biển, địa hình đa dạng đồi núi, mặt bằng và biển, dự án được “ông lớn” bất động sản phía Nam đầu tư nguồn vổn khủng lên đến hàng tỷ đô la, kỳ vọng đưa Quy Nhơn trở thành trung tâm du lịch, thành phố công nghệ và điểm đến giải trí hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong tương lai gần.