Review khu biệt thự thuộc dự án Phúc An City

Lan Anh

Phúc An city là dự án khu đô thị rộng 100 ha do chủ đầu tư Trần Anh Group phát triển hiện đã bước vào giai đoạn 3. Sau đây là review dưới góc nhìn của người mua

Review tổng quan về Phúc An City

Về vị trí: dự án nằm tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đi từ cầu Tham Lương - Trường Chinh chạy thẳng đường Phan Văn Hơn 12km nhìn bên trái thấy cổng dự án Phúc An City. 

review-phuc-an-city-1622537262.jpeg
Phúc An City. Nguồn: Văn Hương

Có thể nói đây là một vị trí vàng hiếm hoi, khi giáp với TP.HCM, cách nhau mỗi một con kênh. Đặc thù phát triển khu dân cư của Đức Hòa là ăn theo khu công nghiệp. Tuy nhiên hạ tầng tổng quan của vùng chưa phát triển nên giá nhà đất nhìn chung vẫn dễ tiếp cận.

Về pháp lý: dự án có pháp lý minh bạch. Giai đoạn 1 giữa năm 2018 đã có sổ. Giai đoạn 2 theo hợp đồng đến cuối 2021 sẽ có sổ và giai đoạn 3 sẽ nhận sổ vào năm 2022.

Tiện ích khu vực khá đầy đủ: Ngay cổng khu đô thị là siêu thị điện máy, khu vực chợ dân sinh cách dự án 1km, gần chợ tự phát, 2 trường học liền kề...

Tiện ích nội khu ngoài một số tiện ích như công viên cây canh, hồ điều hòa, hồ bơi tràn, coffee, spa, gym ở giai đoạn 1 và 2 thì giai đoạn 3 vẫn đang hoàn thiện nhà và các khu tiện ích. Hiện tại, các tiện ích đã bàn giao có chất lượng bàn giao tốt.

Về thiết kế: Dự án sử dụng 3 mẫu thiết kế cho nhà phố và biệt thự. Nhưng đa số kết cấu nhà là 1 trệt, hai lầu. Theo tôi thì mẫu nhà và kết cấu này khá phổ biến, không quá đặc biệt khác biệt tuy nhiên vẫn tạo sự thoải mái gần gũi, phù hợp cho gia đình từ 2 đến 3 thế hệ. Chủ sở hữu bàn giao nhà hoàn thiệt mặt ngoài, phần nội thất khách hàng tự hoàn thiện theo sở thích cá nhân.

Dự án bàn giao giai đoạn 1 năm 2018, hiện tại cư dân vào ở và kinh doanh gần như lấp đầy; giai đoạn 2 chủ yếu là biệt thự tháng 6-7/2020 và đang giao nhà cho giai đoạn 3. 

Mức giá mở bán của Phúc An city 

- Nhà phố: diện tích đất 5x15 xây 1 trệt 2 lầu giá từ 2.3-2,4 tỷ chưa trừ chính sách bán hàng. 
- Biệt thự giai đoạn 2 chuyển nhượng diện tích 6x15 xây 1 trệt 2 lầu giá từ 3.2 tỷ/căn

mot-goc-pho-phuc-an-city-1622537262.jpeg
Một góc phố Phúc An City. Nguồn: Văn Hương

Đánh giá tiềm năng khu biệt thự thuộc dự án Phúc An city 

Đối với người mua ở thực sự, thì Phúc An city là một dự án đáng để quan tâm, nhất là những người sinh sống và làm việc tại các quận lân cận thuộc TP.HCM hoặc các khu công nghiệp. Với tiện ích nội khu đầy đủ, mật độ xây dựng không quá lớn, mảng xanh nhiều, đây là môi trường tốt cho cả gia đình. 

biet-thu-phuc-an-city-1622537262.jpeg
Biệt thự Phúc An City. Nguồn: Văn Hương

Đối với nhà đầu tư: Khởi điểm giai đoạn 1 khách hàng mua từ 2017 ban đầu được kí với chủ đầu tư từ 1.4 -1.8 tỷ cho căn nhà phố hiện tại có lợi nhuận và giá thuê ổn nhưng biên độ tăng giá không quá cao. Dự án có mức độ tăng trưởng chủ yếu dựa vào vị trí, tăng trưởng chung của thị trường và môi giới sau bán tốt chứ chủ đầu tư ít làm truyền thông cho dự án. Vì thế, theo nhiều khách hàng, nếu có ý định mua đầu tư thì nên chọn sản phẩm từ chủ đầu tư ngay giai đoạn 1 và chọn phương án thanh toán theo tiến độ. Sử dụng tiền nhàn rỗi chứ không nên vay ngân hàng. Hiện nay, sau khi đã bàn giao, giá F1, F2 tuy có tăng nhưng với tình hình covid, rất khó để có tăng sốt hay bão giá như giai đoạn trước. 

Văn Hương