Cuối năm đi mua BĐS liền kề khu công nghiệp nên nhớ ba điều này

Bảo An
Theo ông Phan Công Chánh, nhà đầu tư có thể xuống tiền cho các BĐS liền kề khu công nghiệp vào cuối năm, nhưng nên chọn vị trí trung tâm, không lướt sóng, không vay quá 30%.

Trong tọa đàm “Bất động sản liền kề khu công nghiệp Bình Dương” do Toàn Cảnh Bất Động Sản tổ chức, ông Phan Công Chánh – Tổng giám đốc Phú Vinh Group, đồng thời là chuyên gia đầu tư cá nhân dày dặn kinh nghiệm, cho rằng, bất động sản liền kề khu công nghiệp luôn là một trong những khoản đầu tư rất tiềm năng.

Nhờ thu hút vốn đầu tư, sự mở rộng của các khu công nghiệp sẽ kéo theo một lưu lượng người đến sinh sống tại các khu vực này. Từ đó giá bất động sản tại các khu vực xung quanh cũng được thúc đẩy tăng nhanh chóng. Bản thân vùng đất đó đã có sức sống và sẽ tạo nên hấp lực cho các bất động sản liền kề khu công nghiệp.

“Giống như mô hình thành phố của công ty POSCO - một trong những công ty về thép đứng top 3 thế giới mà tôi ghé thăm trong chuyến đi Hàn Quốc. Ở đó, POSCO đã xây dựng một thành phố rất lớn all-in-one có nơi ở, nhà trẻ, trường học các cấp, bệnh viện, trạm y tế”, ông Chánh nói.

chuyen-gia-phan-cong-chanh-1632814874-1639452468.jpg
Chuyên gia BĐS cá nhân Phan Công Chánh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh.

Ông đồng thời đưa ra ba gợi ý đầu tư mang tính tham khảo cho các nhà đầu tư. Các gợi ý này giúp các nhà đầu tư sáng suốt hơn trong lựa chọn bất động sản liền kề khu công nghiệp nói riêng và bất động sản trong giai đoạn cuối năm, khi tình hình dịch bệnh vẫn còn ‘phập phồng’ và kinh tế chưa hoàn toàn hồi phục. 

Đầu tiên, các nhà đầu tư nên chọn những bất động sản nằm ở trung tâm của khu vực hoặc là trung tâm của thị trấn bởi vì đó là nơi mà những bất động sản đó có tính thanh khoản cao nhất.

“Những vị trí này sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thể dễ dàng xoay trở khi thị trường bất động sản có những thay đổi về chiều hướng”, ông Phan Công Chánh cho biết.

Thứ hai, nên tìm kiếm một khoản đầu tư dài hạn tại khu vực này chứ không nên là một khoản đầu tư ngắn hạn. Lướt sóng trong 3 tháng 6 tháng thậm chí là 1 năm, thì tôi khuyên là không phù hợp. Từ mốc 2 năm trở lên, ông Chánh cho rằng là phân khúc đất nền và phân khúc nhà phố sẽ có thể bảo toàn được vốn đầu tư.

Thứ ba, nhà đầu tư cần phải nhớ không nên dùng đòn bẩy tài chính quá nhiều trong giai đoạn này. Theo ông Chánh nhà đầu tư giai đoạn này không nên dùng quá 30% đòn bẩy. 

Hữu Duy