Review bất động sản: 6 chung cư quận 9 nổi bật năm 2023

Quận 9, nay là thành phố Thủ Đức là một trong những “next destination” (điểm đến mới) của cộng đồng tri thức.

Cùng với chính sách quanh hạ tầng được tăng cường đẩy mạnh, khu vực này hứa hẹn sẽ trở thành điểm sáng của khu đông. Hãy cùng Toàn cảnh Bất động sản điểm qua 5 dự án chung cư quận 9 nổi bật nhất năm 2023.

1. Vinhomes Grand Park Quận 9

Dự án căn hộ nổi bật đầu tiên phải kể đến đầu tiên chính là Vinhomes Grand Park Quận 9 do thương hiệu bất động sản quốc dân - Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Trong đó, đơn vị phân phối chính thức của Vinhomes Grand Park Quận 9 là công ty Bất động sản Đất Vàng. Hệ thống căn hộ đa dạng của Vinhomes Grand Park Quận 9 được đánh giá dòng sản phẩm bất động sản phải chăng nhất hiện nay. Hiện tại, chỉ cần trả trước khoảng 199 triệu đồng/căn là bạn có thể sở hữu căn hộ tại đây với thời gian vay lên đến 35 năm, định mức vay hấp dẫn khoảng 80%.

review-bat-dong-san-chung-cu-quan-9-vinhomes-grand-park-1625470604-1629058728.jpg
Toàn cảnh dự án hoành tráng của Vinhomes Grand Park Quận 9

Căn cứ tiến độ xây dựng của Vingroup trong vòng 5 năm tới sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 300.000 căn hộ chung cư giá rẻ tại các tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, tập trung tại TP.HCM và Hà Nội với các khu đô thị đại chúng VinCity mang phong cách của đô thị Vinhomes  - căn hộ cao cấp cho các đô thị loại 1.

Giá bán căn hộ tham khảo tại dự án dao động từ 30 đến 38 triệu/m2.

2. Dự án MT Eastmark City Thủ Đức

MT Eastmark City một trong những dự án của Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Điền Phúc Thành làm chủ đầu tư. Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Rio Land là đơn vị đồng hành phát triển dự án.

Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Điền Phúc Thành - một trong những doanh nghiệp bất động sản uy tín được thành lập vào ngày 19/02/2004. Hoạt động của TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Điền Phúc Thành xoay quanh các lĩnh vực kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, xây dựng nhà các loại.

Trong hành trình 17 năm hình thành và phát triển Điền Phúc Thành đã đầu tư phát triển nhiều dự án bất động sản nổi bật. Nổi bật nhất phải gọi tên những dự án thành công như: Dự án công viên nghĩa trang cao cấp Phúc An Viên, khu dân cư tại phường Long Trường, khu cao ốc phức hợp tại phường Phú Hữu, khu nhà ở phường Phước Long B rộng 33.777m2 và dự án căn hộ Centana Thủ Thiêm.

review-bat-dong-san-chung-cu-quan-9-vinhomes-grand-park-mt-eastmark-1625470604-1629058728.jpg
Ảnh chụp từ dự án MT Eastmark City nổi bật trong lối kiến trúc hiện đại bậc nhất

Theo thông tin chính thức từ đại diện công ty bất động sản Điền Phúc Thành, MT Eastmark City là phân khu cao tầng nằm trong Dự án khu nhà ở phường Long Trường. Công trình này còn có tên gọi khác là Centana Điền Phúc Thành. Dự án đã được UBND TP.HCM chấp thuận cho Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Điền Phúc Thành làm chủ đầu tư tại Quyết định số 2764/QĐ-UBND ngày 30/5/2016.

Hiện nay, MT Eastmark City hiện đang hoàn thiện pháp lý, dự kiến sẽ ra mắt thị trường trong thời gian tới.

3. Dự án căn hộ The 9 Stellars

The 9 Stellars một trong những dự án bất động sản mới của công ty Cổ phần Ngân Thạnh làm chủ đầu tư. Hợp tác với các đơn vị phát triển dự án của công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land).

review-bat-dong-san-chung-cu-quan-9-vinhomes-grand-park-the-9-stellars-1625470604-1629058728.jpg
The 9 Stellars do công ty Cổ phần SonKim Land làm đơn vị phát triển dự án

Công ty Cổ phần Ngân Thạnh được sáng lập vào ngày 07/11/1992, có trụ sở chính tại 142 Hai Bà Trưng (Quận 1, TP.HCM). Đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nhà ở; nhận quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở, bán hoặc cho thuê; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng theo quy hoạch nhà ở để chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Hiện tại, cơ cấu cổ đông hiện nay của công ty này bao gồm: 91% vốn điều lệ tương đương 86,9 tỷ đồng thuộc Công ty TNHH Kinh doanh Đầu tư Phát triển Thiên Thanh và hai cổ đông khác là: Phạm Ngọc Trung nắm 1% vốn và Nguyễn Thị Thu Phượng nắm 8% vốn.

Từ tháng 12/2020, doanh nghiệp một lần nữa thay đổi người đại diện và Chủ tịch HĐQT mới. Hiện tại, bà Nguyễn Thị Thanh Hiền đảm nhận, bà Phan Đắc Pha Lê và ông Phạm Minh Trung (Giám đốc điều hành SonKim Land) là thành viên HĐQT.

Theo tiến độ, dự án sẽ khởi công xây dựng vào tháng 6/2021 và bàn giao vào quý 1/2022.

Giá bán tham khảo trên thị trường của dự án căn hộ The 9 Stellars Quận 9 từ 2.300 USD/m2 (khoảng 53 triệu đồng/m2), giá căn hộ, từ 5.500 USD/m2 (khoảng 127 triệu đồng/m2) đối với căn biệt thự.

4. Dự án căn hộ Masteri Centre Point

Khu căn hộ Masteri Centre Point do Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Masterise Homes thuộc tập đoàn Masterise (tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Điền) làm chủ đầu tư. Tổng thầu xây dựng dự án là đơn vị công ty Cổ phần xây dựng Coteccons.

review-bat-dong-san-chung-cu-quan-9-vinhomes-grand-park-masteri-centre-point-1625470604-1629058728.jpg
Masteri Centre Point hứa hẹn sẽ là biểu tượng độc đáo của Masterise tại Quận 9

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masterise (Masterise Group) được thành lập vào ngày 09/02/2007, hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Ngoài Tập đoàn danh tiếng Masteri Centre Point, Masterise Group còn là chủ đầu tư của các dự án cao cấp khác như: Masteri Thảo Điền, Masteri An Phú, M - One Gia Định, M - One Nam Sài Gòn.

Giá bán căn hộ Masteri Centre Point Quận 9 có giá tham khảo là 49,5 triệu đồng/m2.

5. Dự án The Origami

Dự án The Origami do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Công ty bất động sản Đất Vàng là đơn vị phân phối. Đến nay có đến hơn 61 đại lý bất động sản đã đăng kí làm đối tác chiến lược của dự án. Nhà thầu xây dựng của dự án là Công ty Cổ phần xây dựng Coteccons, Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, Công ty Cổ phần xây dựng Central, Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư xây dựng Unicons.

review-bat-dong-san-chung-cu-quan-9-vinhomes-grand-park-the-origami-11zon-1629058728.jpg
The Origami mang đậm tinh thần Nhật trong lòng đại đô thị đẳng cấp quốc tế Vinhomes Grand Park

The Origami ban đầu có tên là The Hospitality, sau khi thêm hạng mục công viên Nhật Bản. Chủ đầu tư dự án quyết định đổi tên phân khu thành The Origami làm tên chính thức. 

Dòng sản phẩm chính của The Origami là Vinhome Sapphire hướng đến những khách hàng trẻ có thu nhập tầm trung yêu thích công nghệ, các giải pháp thông minh và linh hoạt.

Mỗi căn hộ của The Origami được định giá trên thị trường từ 39 đến 49 triệu đồng/m2.

6. Dự án Nam Khang Residence

Công ty Cổ phần Xây dựng Kinh doanh Bất động sản Nam Khang tiền thân là Công ty TNHH TM-DV Xây dựng Kinh doanh Bất động sản Nam Khang được thành lập vào ngày 25/02/2008, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kiến trúc và tư vấn kỹ thuật.

review-bat-dong-san-chung-cu-quan-9-vinhomes-grand-park-nam-khang-residence-1629058728.jpg
Dự án đất nền hấp dẫn của Nam Khang Residence trên trục đường vàng Nguyễn Duy Trinh

Giá bán đất nền được tham khảo trên thị trường của dự án Nam Khang Residence từ 23 triệu/m2.

Dự án nằm trên trục đường Nguyễn Duy Trinh khá thuận tiện cho việc di chuyển đến các khu vực khác nhờ cách 2km đối với tuyến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Hoàng Thiên